5 Điểm quan trọng phải biết khi chuẩn bị mở hồ sơ bảo lãnh hôn phu thê đi Mỹ

Tuvandinhcu – Chuyên visa vợ chồng, hôn phu hôn thê Mỹ: Khi chuẩn bị mở hồ sơ bảo lãnh hôn phu hoặc hôn thê đi Mỹ (visa K-1), người bảo lãnh ở Mỹ và hôn phu/hôn thê ở Việt Nam cần lưu ý 5 điểm quan trọng theo quy định của Sở di trú đối với hồ sơ bảo lãnh visa K-1, đặc biệt quy định về số lần gặp mặt giữa người bảo lãnh và đương đơn.

5 điểm quan trọng cần biết khi chuẩn bị mở hồ sơ bảo lãnh hôn phu thê đi Mỹ

 

  1. Người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ

Muốn bảo lãnh được hôn thê/hôn phu của mình đến Mỹ định cư, người bảo lãnh bắt buộc phải có quốc tịch Hoa Kỳ ( có nghĩa là công dân Hoa Kỳ).

Và chỉ được bảo lãnh diện hôn thê/hôn phu tối đa 2 lần trong đời.

  1. Bắt buộc kết hôn sau khi nhập cảnh Mỹ

Đương đơn đến Mỹ bằng visa K-1 bắt buộc phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Sau khi kết hôn, đương đơn nộp đơn để chuyển đổi tình trạng cư trú và nhận Thẻ Xanh 2 năm.

  1. Lần gặp gỡ trực tiếp giữa người bảo lãnh và đương đơn

Hôn phu/hôn thê ở Việt Nam và người bảo lãnh phải gặp nhau ít nhất 1 lần trong vòng 2 năm tính đến thời điểm mở hồ sơ.

 Trong một số trường hợp, người bảo lãnh có thể xin khoan hồng để hủy bỏ điều kiện này tuy nhiên rất khó có thể được Sở di trú Hoa Kỳ chấp thuận.

Các bằng chứng thông thường có thể chứng minh việc gặp gỡ trực tiếp giữa công dân Hoa Kỳ và hôn phu/hôn thê ở Việt Nam, baolanhmy có thể chia sẻ kinh nghiệm:

  • Hình chụp chung: lưu ý hình chụp chung nên có ngày tháng. Ví dụ như chụp trước những bảng điện tử ở sân bay.
  • Hóa đơn khách sạn có tên hai người và có ghi ngày tháng lưu trú tại khách sạn.
  • Vé máy bay người bảo lãnh về Việt Nam
  1. 4. Yêu cầu về tài chính:

Người bảo lãnh phải hoàn tất mẫu đơn I-134 để bảo trợ tài chính cho đương đơn. Đảm bảo đương đơn sau khi nhập cảnh Mỹ không có nguy cơ gây ra gánh nặng về tài chính cho xã hội Mỹ.

Mức thu nhập khai thuế của người bảo lãnh phải bằng hoặc cao hơn so với bảng quy định được công bố hàng năm bởi chính phủ Mỹ.

Quý vị có thể tham khảo cập nhật mới nhất về Quy định về mức thu nhập (income) của người bảo lãnh/người đồng bảo trợ 2018 để có thể đứng ra cam kết  bảo trợ đương đơn ở Việt Nam  

Trong trường hợp, người bảo lãnh không đủ khả năng tài chính, họ có thể nhờ người đồng bảo trợ.

    1. Nhân thân trong sạch

Sở Di Trú Hoa Kỳ luôn kiểm tra thông tin phạm tội của công dân Mỹ. Người công dân Mỹ không được có tiền án tiền sự về các tội như bạo lực gia đình, lạm dụng tình dục, lạm dụng trẻ con, lén lút theo dõi người khác, nghiện ngập và giết người. Nếu như người bảo lãnh đã từng vi phạm một trong những tội trên, nhiều khả năng hồ sơ bị kéo dài thời gian hơn bình thường hoặc bị từ chối.

Nếu người được bảo lãnh đã từng phạm tội, sau khi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ, rất nhiều khả năng sẽ bị yêu cầu làm đơn xin khoan hồng I-601.

 

Top Ten Immigration – DỊCH VỤ CHUYÊN HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ ĐI MỸ

02 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Website:  www.tuvandinhcu.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/chuyenbaolanhmy/

Email: account@toptenimmigration.com.vn

Hotline: Ms. Hân 0901 330 014, Mr. Brady Pham: 0901 226 286, Ms. Thảo 0949 705 599 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Để được hỗ trợ tốt nhất và tư vấn kịp thời, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0901.226.286 | 0901.330.014 | 0949.705.599 hoặc điền vào mẫu thông tin liên hệ dưới đây. Các chuyên viên Tư vấn định cư sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất.
Liên Hệ