Hỏi/Đáp: Bộ Công hàm độc thân/Tuyên thệ độc thân kết hôn với người nước ngoài ở Việt Nam

Định cư Mỹ: Các câu hỏi thắc mắc thường gặp khi làm Bộ Công hàm độc thân để kết hôn với người nước ngoài ở Việt Nam.

Bộ công hàm độc thân là gì?

Là bộ hồ sơ chứng nhận độc thân của Công dân Mỹ hoặc Thường Trú Nhân được hợp thức hóa bởi Đại Sứ Quán Việt Nam tại Mỹ để hoàn thiện thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

  1. Khi nào nên làm Bộ Công hàm độc thân?
    1. Khi một công dân Hoa Kỳ hoặc Thường trú nhân tại Mỹ bất kì muốn làm thủ tục đăng kí kết hôn với công dân tại Việt Nam.
  2. Công hàm độc thân có giá trị bao lâu?
    1. Bộ Công hàm dùng để đăng kí kết hôn tại Việt Nam có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày được Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ hợp thức hóa.
  3. Thời gian làm Bộ Công hàm độc thân mất bao lâu?
    1. Thời gian trung bình  từ 2 tuần – 6 tuần.
  4. Công dân Hoa Kỳ/thường trú nhân có thể vắng mặt vào ngày nộp đơn đăng kí kết hôn?
    1. Hoàn toàn được, Người vợ/chồng ở Mỹ có thể  kí giấy ủy quyền và hợp thức hóa nộp kèm Bộ Công hàm độc thân để ủy quyền cho người chồng/vợ ở Việt Nam đại diện nộp hồ sơ.
    2. Tuy nhiên, vào ngày kí giấy kết hôn, bắt buộc cả hai vợ/chồng phải cùng có mặt để kí giấy và nhận giấy kết hôn.
  5. Không làm Bộ công hàm độc thân có được đăng kí kết hôn tại Việt Nam?
    1. Được. Bạn có thể làm Tuyên thệ độc thân dành cho công dân Mỹ tại LSQ/ĐSQ Mỹ, Việt Nam
  6. Hướng dẫn làm Tuyên thệ độc thân để kết hôn tại Việt Nam
    1. Bạn có thể vào trang web LSQ/ĐSQ Mỹ tại Việt Nam để đặt lịch công chứng làm Tuyên thệ độc thân.
    2. Lưu ý: Tuyên thệ độc thân tại Việt Nam chỉ dành cho công dân Mỹ. Thường trú nhân bắt buộc phải làm Bộ công hàm tại Mỹ
  7. Khi có giấy Tuyên thệ độc thân, tôi cần phải làm gì tiếp theo?
    1. Sau khi được LSQ/ĐSQ Mỹ công chứng Tuyên thệ độc thân, quí vị đến Sở Ngoại Vụ để hợp thức hóa lãnh sự Tuyên thệ độc thân. Sau bước hợp thức hóa lãnh sự tại Sở Ngoại vụ này, Quí vị có thể tiến hành nộp hồ sơ đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp của địa phương.
  8. Thời gian làm thủ tục đăng kí kết hôn mất bao lâu?
    1. Thời gian phụ thuộc vào từng đơn vị hành chính khi nộp hồ sơ kết hôn. Trung bình khoảng từ 10-30 ngày.
  9. Có phải khám sức khỏe khi đăng kí kết hôn không?
    1. Bắt buộc phải có giấy chứng nhận không mắc bệnh tâm thần của bệnh viện cấp, và phải được hợp thức hóa chung với Bộ Công hàm khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn.
  10. Nộp đơn đăng kí kết hôn với người nước ngoài ở đâu?
    1. Nộp hồ sơ tại Phòng Tư pháp của Uỷ ban nhân dân Quận/Huyện địa phương nơi vợ/chồng là người Việt Nam có hộ khẩu thường trú
  11. Cần hỗ trợ các thủ tục đăng kí kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam, và tư vấn hoàn thiện hồ sơ visa bảo lãnh vợ chồng Mỹ, liên hệ Bảo lãnh định cư Mỹ:

    Top Ten Immigration

    Địa chỉ: 02 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

    Chuyên viên tư vấn hỗ trợ: Ms Hân 0901 330 014, Mr Brady Phạm 0901 226 286, Ms Thảo 0931 330 060

    Email: account@toptenimmigration.com.vn

    Website: www.tuvandinhcu.com.vn

 

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Để được hỗ trợ tốt nhất và tư vấn kịp thời, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0901.226.286 | 0901.330.014 | 0949.705.599 hoặc điền vào mẫu thông tin liên hệ dưới đây. Các chuyên viên Tư vấn định cư sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất.
Liên Hệ