HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC XIN QUỐC TỊCH MỸ CHO CON TẠI LSQ

Bảo Lãnh Định Cư Mỹ - Để làm quốc tịch Mỹ cho con sinh tại Việt Nam (hay còn gọi là giấy báo sanh lãnh sự) quy trình gồm các bước thủ tục nào? Hướng dẫn các bước để làm một bộ hồ sơ quốc tịch Mỹ và hộ chiếu Mỹ cho con của công dân Hoa Kỳ.

Hướng dẫn quy trình các bước làm quốc tịch Mỹ cho con tại Việt Nam

Quy trình các bước làm quốc tịch Mỹ để hoàn tất hồ sơ nộp vào Lãnh sự quán Tp Hồ Chí Minh:

Bước 1: Để có thể đủ điều kiện nhập quốc tịch cho trẻ sinh ngoài Hoa Kỳ, trẻ phải có ba/mẹ là công dân Mỹ, VÀ vào thời điểm trẻ sinh ra, bắt buộc người ba/mẹ đó đã vô quốc tịch rồi.

Vào thời điểm nộp đơn, ba và mẹ của trẻ có thể đã kết hôn hoặc trẻ sinh ngoài giá thú (không kết hôn) trẻ vẫn có thể nhập quốc tịch bình thường và được hưởng đầy đủ quyền lợi của một công dân Mỹ.

 

Bước 2: Khi xác định trẻ đã đủ điều kiện, ba và mẹ trẻ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo quy định của Chính phủ.

Tham khảo danh sách các giấy tờ cần nộp làm quốc tịch cho con tại đây

Lưu ý: Dịch sang tiếng anh các giấy tờ: khai sinh của trẻ tại Việt Nam, kết hôn ba mẹ ( nếu ba và mẹ hiện kết hôn), và giấy ly hôn của ba/mẹ (nếu trước đây ba hoặc mẹ của trẻ đã từng kết hôn)

 

Bước 3: Hoàn tất các form: DS-2029Đơn xin làm giấy báo sanh cho trẻ sanh ngoài Hoa Kỳ.

Khi làm form này, ba và mẹ của trẻ cần đặc biệt lưu ý về mục 24 và 25 trong form, quý vị phải đặc biệt cung cấp đầy đủ & chính xác khoảng thời gian quý vị ở Mỹ, đặc biệt bắt buộc với ba là công dân Mỹ của trẻ.

Thông thường, các lí do viên chức Lãnh sự từ chối hồ sơ báo sanh lãnh sự ngoài lí do cung cấp thiếu giấy tờ, giấy tờ không đầy đủ, bằng chứng mối quan hệ huyết thống không thuyết phục, thì việc cung cấp không đầy đủ và không chính xác về khoảng thời gian mà công dân Hoa Kỳ ở Mỹ thì cũng là một trong những khó khăn trở ngại, & là nguyên nhân từ chối hồ sơ.

 

Bước 4: Nếu ba và mẹ của trẻ muốn làm hộ chiếu Mỹ - passport Mỹ cho trẻ, hoàn tất form DS-11, Đơn xin làm hộ chiếu Khoa Kỳ cho trẻ.

Thứ 5: Sau khi hoàn tất các bước trên, email đặt lịch hẹn làm quốc tịch với Lãnh sự quán, qua email: VietnamCRBAAppt@state.gov

 

Bước 5: Ba mẹ in lịch hẹn phỏng vấn , tổng hợp tất cả giấy tờ và các mẫu đơn cùng với trẻ đến Lãnh sự quán Tp Hồ Chí Minh, địa chỉ: Số 4 Lê Duẫn, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh vào ngày hẹn trên lịch.

Lưu ý: Khi đi, ba mẹ nhớ mang theo:  Lệ phí nộp đơn xin Giấy báo sinh lãnh sự ngoài nước: $100 đô la Mỹ, và Lệ phí làm hộ chiếu cho trẻ dưới 16 tuổi: $115 đô la Mỹ.

Thu ngân của LSQ nhận tiền mặt ( đô la Mỹ hoặc đồng Việt Nam) và các loại thẻ tín dụng.

 

Chúng tôi là dịch vụ với nhiều năm kinh nghiệm xin quốc tịch Mỹ và hộ chiếu Mỹ cho trẻ là con của công dân Hoa Kỳ sinh tại Việt Nam.

Cam kết của chúng tôi: Hồ sơ quốc tịch được chấp thuận với tỉ lệ 100% hồ sơ nộp vào bằng tất cả kinh nghiệm quốc tịch của Top Ten Immigration.

 

GỌI NGAY CÁC CHUYÊN VIÊN để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ nhập tịch Mỹ cho trẻ: Ms Hân 0901 330 014, Mr Brady Phạm 0901 226 286, Ms Thảo 0931 330 060

 

Top Ten Immigration

02 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Email: account@toptenimmigration.com.vn

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Để được hỗ trợ tốt nhất và tư vấn kịp thời, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0901.226.286 | 0901.330.014 | 0931.330.060 hoặc điền vào mẫu thông tin liên hệ dưới đây. Các chuyên viên Tư vấn định cư sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất.
Liên Hệ