Thủ tục giấy tờ bảo lãnh hôn phu hôn thê đi Mỹ

Bảo lãnh định cư Mỹ: Danh sách các giấy tờ cần thiết để hoàn tất thủ tục mở hồ sơ bảo lãnh hôn phu hôn thê Mỹ visa K1 nộp vô Sở Di Trú ( USCIS).  Để mở hồ sơ bảo lãnh hôn phu/hôn thê đi Mỹ, người bảo lãnh ở Mỹ & đương đơn visa hôn phu/hôn thê ở Việt Nam cần chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ nào?

Các giấy tờ cần chuẩn bị để hoàn tất thủ tục mở hồ sơ bảo lãnh hôn phu hôn thê Mỹ

  1. Giấy tờ của người bảo lãnh khi mở hồ sơ visa hôn phu thê tại Sở Di Trú:

  •  Copy giấy chứng nhận quốc tịch hay copy US passport.
  • Nếu người bảo lãnh đổi tên phải nộp copy giấy chứng nhận đã đổi tên: Giấy hôn thú; Giấy nhận con nuôi; Giấy đổi tên của Tòa án.
  • Giấy khai sanh mặc dù họ không đòi hỏi (copy).
  • Giấy chứng nhận ly hôn photo hay giấy chứng tử photo ( trường hợp nếu người bảo lãnh trước đây đã từng kết hôn, hoặc vợ cũ/chồng cũ của người bảo lãnh đã mất thì yêu cầu bổ sung giấy chứng tử).
  • Hình 5×5 khổ hộ chiếu Mỹ
  • Chứng cứ về mối quan hệ giữa người bảo lãnh hôn phu thê & đương đơn ở Việt Nam. Bằng chứng chứng minh 2 người đã gặp nhau trong 2 năm. Người bảo lãnh visa hôn phu thê nên nộp một tờ tường trình quan hệ (timeline) trong đó  khai hoàn cảnh, môi trường và thời gian người bảo lãnh quen biết với người hôn phu/thê và kể lại một vài biến cố quan trọng trong mối quan hệ giữa hai người (công chứng). Tờ tường trình đó nên kèm theo hình ảnh chụp chung hai người ở những thời điểm khác nhau trong thời gian quan hệ giữa hai người, các bằng chứng gởi kèm nộp bản copy.
  •  Thư cam kết sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày của Người bảo lãnh (bản chính, nên đánh máy).
  • Mẫu đơn I-129F và lệ phí: Bạn nên vào trang Web: I-129F – Lệ phí  của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ để tải đơn i-129F và lệ phí hiện hành. Đọc kỹ hướng dẫn (instruction) trước khi điền.

2Giấy tờ cần thiết của người được bảo lãnh lãnh ở Việt Nam khi mở hồ sơ visa hôn phu thê K-1 tại Sở Di Trú:

  • Khai sinh của người được bảo lãnh ( và người được thừa hưởng đi theo hồ sơ – nếu có, với diện visa K-1 hôn phu hôn thê, thì đối tượng được thừa hưởng đi theo hồ sơ là con độc thân dưới 21 tuổi của người được bảo lãnh hôn phu hôn thê).
  •  Nếu người được bảo lãnh hoặc người đi theo hồ sơ đổi tên phải nộp copy giấy chứng nhận đã đổi tên: Giấy hôn thú; Giấy nhận con nuôi; Giấy đổi tên của Tòa án.
  • Hộ chiếu (passport) copy của người được bảo lãnh và những người đi theo hồ sơ hôn phu thê
  • Giấy chứng nhận ly hôn photo hay giấy chứng tử photo ( trường hợp nếu người được bảo lãnh trước đây đã từng kết hôn, hoặc vợ cũ/chồng cũ của người bảo lãnh đã mất thì yêu cầu bổ sung giấy chứng tử).
  • Hình 5×5 của đương đơn được bảo lãnh và những người đi theo (nếu có).
  • Thư cam kết sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày của đương đơn hôn phu thê được bảo lãnh (bản chính, nên đánh máy).

Hi vọng với những kinh nghiệm của Top Ten Immigration chia sẻ hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ để hoàn tất thủ tục mở hồ sơ bảo lãnh visa hôn phu hôn thê đi Mỹ bên trên, phần nào giúp ích được quí vị.

Quí vị có bất kì thắc mắc cần hỗ trợ liên quan đến hồ sơ bảo lãnh visa hôn phu hôn thê đi Mỹ, vui lòng liên hệ:

TOP TEN IMMIGRATION

Địa chỉ: 02 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Chuyên viên tư vấn: Ms Hân 0901 330 014, Mr Brady Phạm 0901 226 286, Ms Thảo 0931 330 060

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Email: account@toptenimmigration.com.vn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Để được hỗ trợ tốt nhất và tư vấn kịp thời, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0901.226.286 | 0901.330.014 | 0949.705.599 hoặc điền vào mẫu thông tin liên hệ dưới đây. Các chuyên viên Tư vấn định cư sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất.
Liên Hệ