Úc từ chối visa cho những người phạm tội bạo hành gia đình

Du khách đến Úc có thể bị từ chối nhập cảnh hoặc bị đuổi nếu họ bị kết án bạo hành gia đình, theo chỉ thị mới của chính phủ liên bang.

 

Quyết định của Bộ trưởng Di trú David Coleman có hiệu lực vào 28/2/2019, cấm bất kỳ ai có hành vi bạo lực đối với phụ nữ hoặc trẻ em ở Úc.

“Nếu bạn đã bị kết án về một tội bạo hành đối với phụ nữ hoặc trẻ em, bạn không được hoan nghênh”, ông Coleman nói.

“Bất cứ nơi nào hành vi phạm tội xảy ra, bất kể bản án nào, Úc sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành động nào liên quan đến bạo hành gia đình”.

Ông nói rằng hướng đi này sẽ không chỉ áp dụng cho những người ra quyết định trong Bộ Nội vụ, mà còn cho Tòa phúc thẩm Hành chính.

“Đã có một số trường hợp những người ra quyết định trong chính phủ đã từ chối cấp visa cho người đã phạm tội bạo hành gia đình.

“Và trong tòa phúc thẩm hành chính đã bắt đầu tuân thủ quyết định này của chính phủ."

Bộ trưởng Coleman đề cập đến hai trường hợp cụ thể về quyết định cấp visa của bộ đã bị lật lại bởi tòa án.

“Có một trường hợp một người đã phạm tội tấn công con trai nhỏ của mình, người đã bị từ chối cấp visa. Tòa án kháng cáo hành chính đã đưa ra quyết định này.

“Có một trường hợp một người đang xin visa sinh viên đã phạm tội tấn công vợ mình, người này bị từ chối visa.”

Những ai đang gặp bạo hành gia đình có thể liên hệ với 1800 RESPECT (1800 737 732) hoặc Lifeline 13 11 14 để nhận được sự giúp đỡ.

Theo sbs

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Để được hỗ trợ tốt nhất và tư vấn kịp thời, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0901.226.286 | 0901.330.014 | 0931.330.060 hoặc điền vào mẫu thông tin liên hệ dưới đây. Các chuyên viên Tư vấn định cư sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất.
Liên Hệ