Vì sao visa hôn nhân/vợ chồng Úc bị từ chối?

Là một quốc gia có chất lượng sống hàng đầu trên thế giới, không khó hiểu khi có rất nhiều đơn xin visa được gửi vào Úc và hàng ngày, Bộ Di trú phải tiếp nhận hàng trăm hồ sơ xin chờ xét duyệt, nhưng không phải ai cũng may mắn được chấp thuận, kể cả khi bạn hoàn toàn đủ tư cách. Vậy nguyên do là gì, hãy cùng Top Ten IMM tìm hiểu bên dưới nhé!

 

 

Mối quan hệ của bạn không chân thật

Lý do số một cho visa hôn nhân bị từ chối là mối quan hệ này không có thật trong mắt Bộ Di trú Úc. Ví dụ: bạn không có bất kỳ hình ảnh nào cùng nhau, không có tài khoản ngân hàng chung, không có hồ sơ tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại, không đi du lịch cùng nhau hoặc người bảo lãnh thậm chí chưa bao giờ gặp bạn ở trong nước.

 

Bạn không thể cung cấp chi tiết về mối quan hệ hoặc các chi tiết không khớp

Việc không cung cấp đầy đủ thông tin về mối quan hệ là một trong những lý do khiến cho hồ sơ của bạn bị từ chối. Mối quan hệ của bạn phải là xác thực và bạn phải có bằng chứng để sao lưu nó. Cũng như, nếu bạn có một mối quan hệ giả mạo, giả sử bạn muốn ở lại Úc và thuê một người nào đó làm người bảo lãnh cho mình, Bộ Di trú sẽ tìm ra và bạn sẽ bị từ chối.

 

Không thể đáp ứng các yêu cầu của Đại sứ quán 

Nếu bạn không thể đáp ứng yêu cầu của Đại sứ quán về các vấn đề liên quan đến hồ sơ hoặc thông tin bổ sung, hoặc bạn không hoàn thành kiểm tra y tế để tiếp tục đánh giá đơn xin visa hôn nhân thì hồ sơ của bạn sẽ không được xét duyệt.

 

Thất bại trong quá trình phỏng vấn

Nếu người nộp đơn không biết ngày sinh nhật của vợ/chồng của họ, mối quan hệ được thiết lập và phát triển như thế nào, không thể nhớ bất kỳ ngày quan trọng nào về mối quan hệ, không biết chi tiết về anh chị em hoặc cha mẹ của nhau,… thì hồ sơ có thể bị từ chối vì không trả lời các câu hỏi quan trọng trong cuộc phỏng vấn.

 

Một hồ sơ lừa đảo hoặc không có thật

Nếu bạn cung cấp cho Di trú một hồ sơ/thông tin lừa đảo hoặc không có thật, điều này có thể dẫn đến việc đơn xin của bạn không được chấp thuận.

Ví dụ, khi bạn làm giấy chứng nhận ly hôn giả từ mối quan hệ trước đó, giấy chứng nhận kết hôn giả từ đất nước của bạn hoặc các tài liệu giả để hiển thị bằng chứng về mối quan hệ của bạn và nghĩ rằng Bộ Di trú có thể không chú ý hoặc xác minh nó thì bạn sẽ hoàn toàn sai lầm, bởi vì mỗi thông tin bạn cung cấp và tất cả các hồ sơ sẽ được qua kiểm tra rất kỹ lưỡng.

Bộ Di trú sẽ có những nghiệp vụ của họ để xác minh từng hồ sơ bạn đã gửi và nếu dữ liệu bạn cung cấp khác với những gì họ tìm thấy, khả năng cao là hồ sơ sẽ không được xét duyệt.

 

Không thể đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe

Tất cả những người nộp đơn xin visa hôn nhân Úc phải đáp ứng một số yêu cầu sức khỏe nhất định để nhập cảnh tạm thời vào Úc.

Các cuộc kiểm tra y tế và chụp x-quang,… được thực hiện bởi các bác sĩ được lựa chọn bởi Bộ Di trú. Nếu bạn không làm kiểm tra sức khỏe hoặc không đáp ứng các yêu cầu, đó có thể là lý do visa của bạn bị từ chối.

Mức độ kiểm tra sức khỏe của bạn phải đáp ứng được các yếu tố sau: các hoạt động bạn dự định thực hiện khi ở Úc, thời gian lưu trú dự định ở Úc và quốc gia cư trú của bạn trước khi vào Úc.

 

Không thể đáp ứng các yêu cầu về nhân phẩm 

Hồ sơ sẽ bị từ chối nếu người nộp đơn không vượt qua các yêu cầu về nhân phẩm.

Bạn không thể vượt qua bài kiểm tra nhân phẩm nếu:

- Bạn có một hồ sơ tội phạm;

- Bạn có liên quan đến những người hoặc nhóm nghi phạm nhập cư có liên quan đến các hoạt động tội phạm;

Hành vi phạm tội hoặc hình sự trước đây hoặc hiện tại của bạn liên quan đến Di trú, hoặc liên quan đến hành vi phạm tội, quấy rối, đe dọa hoặc theo dõi người khác, kích động sự bất hòa trong cộng đồng Úc hoặc đại diện cho mối nguy hiểm đối với nước Úc.

Lưu ý: đây không phải là những lý do duy nhất khiến visa hôn nhân của bạn bị từ chối, chúng chỉ là những lý do phổ biến nhất mà người nộp đơn thường hay mắc phải mà Top Ten IMM đúc rút được từ kinh nghiệm xử lý hồ sơ từ khách hàng của mình. Nếu bạn có bắt kỳ thắc gì hoặc câu hỏi gì, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những sự giải đáp nhiệt tình, cụ thể nhất.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Để được hỗ trợ tốt nhất và tư vấn kịp thời, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0901.226.286 | 0901.330.014 | 0931.330.060 hoặc điền vào mẫu thông tin liên hệ dưới đây. Các chuyên viên Tư vấn định cư sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất.
Liên Hệ