11 Cư dân California bị buộc tội vì liên quan đến đường dây kết hôn giả để gian lận “Thẻ Xanh” đi Mỹ

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết 11 cư dân Nam California đã dàn xếp ít nhất 400 cuộc hôn nhân giả để giúp công dân nước ngoài trở thành thường trú nhân (thẻ xanh) ở Mỹ.

Kết hôn giả trong đường dây Benitez – Nguồn: Bộ Tư pháp Hoa Kỳ

“Gian lận hôn nhân là một tội ác nghiêm trọng đe dọa sự liêm chính của hệ thống nhập cư hợp pháp của quốc gia chúng ta”: Công tố viên Rachael S. Rollins nói trong một tuyên bố.

Theo cáo trạng, Marcialito Biol Benitez (48 tuổi), người Philipine sống tại Los Angeles (bang California), là người đứng đầu đường dây tổ chức đám cưới giả cho ít nhất 400 cặp đôi giữa người nước ngoài với người Mỹ từ tháng 10/2016 đến 3/2022.

Cùng với Engilbert Ulan (39 tuổi), Nino Reyes Valmeo (45 tuổi), Harold Poquita (30 tuổi) và Juanita Pacson (45 tuổi). Tất cả đều mang quốc tịch Philippines sinh sống tại Los Angeles: Công tố viên cho biết

Họ sẽ giúp khách hàng chuẩn bị giấy tờ kết hôn, ghi danh hồ sơ bảo lãnh nhập cư, hướng dẫn trả lời phỏng vấn để những người nước ngoài này được nhận “Thẻ Xanh”. Với chi phí là từ $20,000 đến $30,000.

Benitez đã giúp nhiều khách hàng nữ bằng cách lợi dụng đạo luật “Chống bạo lực đối với phụ nữ”. Khi khai trong hồ sơ rằng người vợ nhập cư bị người chồng là công dân Mỹ ngược đãi. Điều này có thể giúp đăng ký thường trú nhân hợp pháp mà không cần sự đồng ý từ vợ/chồng.

Các bị cáo đã bị bắt và đã hầu toà ở thành phố Los Angeles vào ngày 7/4. Sau đó sẽ tiếp tục ra toà ở Boston (tiểu bang Massachusetts). Và bị truy tố tội thông đồng tổ chức đám cưới giả và gian lận hồ sơ di trú.

Theo các nhà chức trách, 11 bị cáo có thể chịu mức án tối đa lên đến 5 năm tù giam, 3 năm giám sát và nộp phạt $250,000.

Nguồn: latimes.com

TOP TEN IMMIGRATION

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button