7/8 bang của Úc sẽ mở cửa vào mùa Giáng sinh, chính thức đi vào giai đoạn “bình thường mới”

Thủ tướng Úc vừa công bố kế hoạch đưa Úc vào giai đoạn “bình thường mới”. 7/8 bang của Úc sẽ mở cửa vào mùa Giáng sinh này. Đồng thời, Úc cũng sẽ mở cửa biên giới với một số nước có nguy cơ COVID-19 thấp.

Thủ tướng Úc công bố kế hoạch đưa nước này vào giai đoạn “bình thường mới”

Phát biểu sau cuộc họp nội các liên bang, thủ tướng Úc Scott Morrison khẳng định 7 trong tổng số 8 bang và vùng lãnh thổ của nước này đã đồng ý mở cửa biên giới vào dịp Giáng sinh.

Duy nhất chỉ có bang Tây Úc vẫn chưa quyết định tham gia kế hoạch này.

“Các địa phương tại Úc đều có lịch trình riêng của mình. Chúng tôi mong đợi các bang mở cửa vào dịp Giáng sinh năm nay. Chắc chắn 7/8 bang và vùng lãnh thổ sẽ mở cửa và đó sẽ là một ngày vô cùng tuyệt vời của chúng ta.”

Song song đó, nhiều hoạt động sẽ được vận hành trở lại trong giai đoạn bình thường mới.

Trạng thái “bình thường mới” của Úc trong giáng sinh năm nay

Các quy định về giãn cách xã hội vẫn sẽ được duy trì. Bao gồm hạn chế số người được gặp mặt tại nhà hàng, khách sạn, cửa hàng bán lẻ, quán cafe,… Việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng vào giờ cao điểm sẽ được giảm bớt.

Các cuộc gặp mặt trực tiếp tại trường đại học sẽ được tăng thêm. Các sự kiện giải trí diễn ra tại đây cũng có thể đón 500 người tham gia nếu đạt đủ các tiêu chuẩn an toàn.

Ngoài ra, Úc cũng sẽ mở cửa biên giói với một số quốc gia có nguy cơ dịch bệnh thấp. Hiện tại, một số bang và vùng lãnh thổ Úc đã mở cửa biên giới với New Zealand. Úc cũng đang thảo luận với Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore về việc đón nhận khách du lịch mà không phải cách ly.

(Nguồn: datvangchauuc)

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ