Bảo lãnh con cái định cư Mỹ theo diện visa nào?

Việc bảo lãnh con cái định cư Mỹ là một quá trình quan trọng và có thể mang lại cơ hội mới cho các gia đình muốn định cư và tạo cơ hội cho con em. Trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội ngày càng phát triển, việc hiểu rõ về quy trình và yêu cầu pháp lý của việc bảo lãnh con cái là điều không thể bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết về quá trình này.

Bảo lãnh con riêng định cư Mỹ
Bảo lãnh con riêng định cư Mỹ

Các diện bảo lãnh con cái định cư Mỹ:

Bố mẹ là công dân Mỹ (có quốc tịch Mỹ) sẽ bảo lãnh cho con theo diện:

Diện CR2/IR2: Công dân Mỹ bảo lãnh con chung, con riêng của vợ/chồng độc thân dưới 21 tuổi. Trường hợp con riêng của vợ/chồng thì hai người phải kết hôn trước khi người con đủ 18 tuổi.

Diện F3: Công dân Mỹ bảo lãnh con đã lập gia đình. Vợ và con của người này (tức là cháu nội/ngoại của người bảo lãnh) cũng được đi cùng.

Diện F1: Công dân Mỹ là cha/mẹ có quyền bảo lãnh con cái của mình trên 21 tuổi nhưng còn độc thân sang Mỹ. Visa F1 cũng cho phép con của người được bảo lãnh đi theo. Tuy nhiên, người con phải dưới 21 tuổi. Người được bảo lãnh cũng sẽ có cơ hội đăng ký thi quốc tịch Mỹ nếu đủ điều kiện.

Bố mẹ là thường trú nhân Mỹ (có thẻ xanh) sẽ bảo lãnh cho con cái theo diện:

Diện F2A: Con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân. 

Diện F2B: Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân. Con của người này (tức là cháu nội/ngoại của người bảo lãnh) cũng được đi cùng.

Trong đó, diện F2A là diện bảo lãnh con riêng của vợ/chồng sang Mỹ phổ biến nhất. Theo quy định của Luật Di trú Mỹ, đối với diện F2A cần chuẩn bị các giấy tờ:

  1. Mẫu đơn xin bảo lãnh: Đơn I-130. Đây là mẫu đơn chính để bảo lãnh con riêng theo diện F2A. Đơn này cần được điền đầy đủ thông tin và chuẩn bị đúng cách.
  2. Thẻ xanh của người bảo lãnh: Cung cấp bản photo hai mặt của thẻ xanh của người bảo lãnh. Thẻ này phải còn hiệu lực, và nếu người bảo lãnh đã đổi tên, cần có giấy tờ xác nhận đổi tên.
  3. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân: Bao gồm giấy đăng ký kết hôn, giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ hoặc chồng đương đơn nếu đã mất.
  4. Giấy tờ về con riêng: Nếu con riêng đi kèm, cần chuẩn bị giấy tờ như giấy khai sinh của người nộp đơn và của con riêng vợ.
  5. Ảnh chụp hộ chiếu: Cung cấp ảnh chụp hộ chiếu trên nền trắng và có thời hạn không quá 6 tháng.
  6. Bằng chứng mối quan hệ: Cung cấp các bằng chứng khác như ảnh, video, thư từ hoặc email chứng minh về mối quan hệ của đương đơn và con riêng.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ cần phải được dịch sang tiếng Anh và được xác nhận rằng đã dịch đúng với bản chính của đương đơn. Đây là những bước cần thiết để chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh con riêng định cư tại Mỹ theo diện F2A.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về visa bảo lãnh con cái định cư Mỹ có thể liên hệ với chúng tôi.

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotline: Ms Hân – 0901 330 014

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/baolanhdinhcumy.visa

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button