Bộ Di trú lật lại hồ sơ huỷ cấp visa thường trú?

Yếu tố tình cảm là yếu tố mấu chốt để các viên chức lãnh sự có tin tưởng và đưa ra quyết định cấp visa cho đương đơn hay không. Có nhiều trường hợp xảy ra sau khi đã nộp đơn xin visa thường trú. Có thể đổ vỡ trong mối quan hệ, ngoại tình, hay đổi người bảo lãnh, … Nhiều trường hợp dẫn đến việc đương đơn bị huỷ cấp visa thường trú. Cùng T.T.I tìm hiểu một số vấn đề này nhé.

Bị lật lại hồ sơ xin visa thường trú

   1. Bộ Di trú lật lại hồ sơ xem xét huỷ cấp visa thường trú:

Bộ Di trú vẫn luôn làm theo đúng quy trình từng bước trong việc cấp visa cho các đương đơn. Trường hợp Bộ nội vụ lật lại hồ sơ để xem xét và ra quyết định huỷ cấp visa thường trú cho một đương đơn nào đó là chuyện hiếm có.

Trường hợp này chỉ xuất hiện khi: Bộ Di trú nhận được thông tin tố cáo về việc

  • Mối quan hệ trước đây không đúng hoặc 
  • Đương đơn cung cấp thông tin sai sự thật

Lúc này Bộ Di trú sẽ mời đương đơn lên giải trình sự việc, nếu các viên chức lãnh sự cảm thấy không thích hợp thì sẽ dẫn đến quyết định huỷ visa.

    2. Đi du lịch gặp bạn đời và quyết định mở hồ sơ định cư:

Trường hợp này không phải là chưa từng xuất hiện ở Bộ Di trú. Mục đích của đương đơn là sang Úc du lịch, thăm thân nhân, bạn bè. Nhưng lúc này lại gặp được ý trung nhân. Cả hai tiến đến mối quan hệ yêu đương và có ý định mở hồ sơ bảo lãnh bạn đời.

Trong trường hợp này sẽ có một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hồ sơ của khách hàng như:

  • Tiến đến quyết định mở hồ sơ định cư quá nhanh, chỉ chưa đến 3 tháng sau khi yêu nhau. Điều này sẽ khiến các viên chức xử lý hồ sơ khó tin vào mối quan hệ hôn nhân của cả hai là thật.
  • Tiêu chí ràng buộc mối quan hệ chưa lâu. Việc sống chung hay thời gian gắn bó với nhau chưa lâu. Dẫn đến việc cả hai chưa thật sự hiểu về nhau. Điều này sẽ khiến LSQ nghi ngờ về tính chất sự thật mối quan hệ của khách hàng.
  • Điều kiện cấm vận 8503: Điều kiện này áp dụng cho visa du lịch, thăm thân nhân. Điều kiện cấm vận này chỉ được áp dụng khi khách hàng muốn nộp đơn tại Úc. Nếu ra khỏi nước Úc, điều kiện cấm vận 8503 sẽ không còn giá trị.
Mở hồ sơ bảo lãnh định cư

3. Đổi người bảo lãnh có gây khó khăn với hồ sơ bảo lãnh tiếp theo hay không?

Điều này không ít thì nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến việc mở hồ sơ bảo lãnh tiếp theo. Lãnh sự quán sẽ nghi ngờ về sự thật mối quan hệ của người đang mở hồ sơ bảo lãnh cho bạn. Một số lưu ý khi đổi người bảo lãnh:

  • Thời gian chấm dứt của người bảo lãnh đầu tiên cách người bảo lãnh thứ 2 bao lâu
  • Phải báo với Bộ Di trú trong vòng 14 ngày ngay sau khi quyết định dừng hồ sơ
  • Khai báo thành thật, rõ ràng hoàn cảnh, chứng minh được mối quan hệ là thật với người bảo lãnh thứ 2

4. Ngoại tình thì hồ sơ Partner có bị lọt vào danh sách đen của bộ Di trú không?

Trong hôn nhân không có tình yêu vẫn có thể là hôn nhân hợp pháp. Khi nộp hồ sơ để lấy visa tạm trú hay visa thường trú, đương đơn lúc này buộc phải là vợ chồng hợp pháp với người bảo lãnh.

Trong quá trình từ visa tạm trú thành visa thường trú, hôn nhân phát sinh vấn đề, ngoại tình thì không ảnh hưởng đến hồ sơ đang được giải quyết.

 

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotline: Ms Hân – 0901 330 014

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button