Chính quyền Tổng thống Trump hạn chế cấp visa cho 7 quốc gia

Các quốc gia đang được xem xét hạn chế nhập cảnh vào Mỹ bao gồm: Belarus, Eritrea, Kyrgyzstan, Myanmar, Nigeria, Sudan, Tanzania vì có quá nhiều người quá hạn visa.

Chính quyền Tổng thống Trump hạn chế cấp visa ở 7 quốc gia

Theo thông tin mới nhất từ Washington, chính quyền Trump đã lên kế hoạch bổ sung 7 quốc gia vào một nhóm các quốc gia bị hạn chế nhập cảnh, bao gồm Nigeria, quốc gia đông dân nhất châu Phi – đất nước này chiếm hơn 25% thị thực được cấp cho người châu Phi trong năm 2018, cùng với các quốc gia khác ở châu Phi và châu Á.

Những hạn chế mới sẽ được áp dụng cho khách du lịch và người nhập cư đến từ Belarus, Eritrea, Kyrgyzstan, Myanmar, Nigeria, Sudan và Tanzania. Các quốc gia này sẽ đối mặt với lệnh cấm nhập cảnh đến từ Mỹ.

Một số quốc gia có thể bị cấm tham gia chương trình “diversity visa”, tức chương trình trao thẻ xanh cho những người ở các quốc gia có mức độ nhập cư thấp do Tổng thống Mỹ Trump đã kêu gọi chấm dứt chương trình này để hạn chế những người không mong muốn vào Mỹ, và ông đã đề xuất định hướng lại hệ thống visa hiện tại đối với người lao động có tay nghề cao.

Chính quyền Trump cho biết chính sách hạn chế đi lại của họ là cần thiết để ngăn chặn các hành động khủng bố tiềm tàng, vì các quốc gia trong danh sách không kiểm tra đầy đủ khách du lịch của họ đến Mỹ.

Không giống như danh sách ban đầu, hầu hết các quốc gia mới không có dân số theo đạo Hồi. Tuy nhiên, một số nước có tỷ lệ công dân quá hạn cao hơn mức cho phép ở Mỹ.

Cụ thể, trong năm 2018, 24% người Eritrea quá hạn visa, 15% từ Nigeria và 12% đến từ Sudan, so với tỷ lệ ở quá hạn trung bình là 1,9%.

Các nhóm quyền nhập cư chỉ trích việc lên kế hoạch hạn chế nhập cảnh đối với các quốc gia này vì hàng chục ngàn gia đình người Mỹ đã bị tổn thương và chia cách vì lệnh cấm này.

Động thái hạn chế nhập cảnh cho thấy ý định của chính quyền Trump sẽ tăng cường một số chính sách nhập cư cứng rắn trước cuộc bầu cử năm 2020.

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button