Có thể xin thẻ xanh sau khi kết hôn với công dân Hoa Kỳ được hay không?

Gần đây, Top Ten Immi nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc của khách hàng về các trường hợp định cư. Trong đó, nổi bật nhất chính là câu hỏi “ Có thể xin thẻ xanh sau khi kết hôn với công dân Hoa Kỳ được hay không?”. Do đó, Top Ten sẽ giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Có thể xin thẻ xanh sau khi kết hôn với công dân Hoa Kỳ được hay không
Có thể xin thẻ xanh sau khi kết hôn với công dân Hoa Kỳ được hay không

Sau khi kết hôn với partner của mình là công dân Hoa kỳ. Bạn sẽ có nhiều cách để xin thẻ xanh tùy theo từng trường hợp. Điển hình như sau:

1.Thông qua visa K3 và visa CR1 diện bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ:

Áp dụng cho trường hợp cặp đôi đã kết hôn và đang sống ở bên ngoài Hoa Kỳ.

  • Bạn có thể xin Visa K3 (Nonimmigrant Visa for a Spouse K-3). Đây là thị thực không nhập cư được cấp cho vợ/chồng người nước ngoài kết hôn với công dân Hoa Kỳ. Thị thực K3 cho phép người vợ/chồng nước ngoài đến Hoa Kỳ trước. Sau đó nộp đơn điều chỉnh tình trạng để trở thành thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ.
  • Tuy nhiên, visa CR1 sẽ là lựa chọn tốt nhất cho trường hợp này. Bởi vì thời gian USCIS xét duyệt visa CR1 thường nhanh hơn so với visa K3.
  • Visa CR1 sẽ áp dụng với các cặp vợ chồng kết hôn ít nhất 2 năm. Người được bảo lãnh sẽ có thẻ xanh có điều kiện với thời hạn là 2 năm. Sau đó, nếu còn muốn ở thêm lâu hơn thì phải gỡ bỏ điều kiện để lấy thẻ xanh 10 năm.

2. Thông qua việc điều chỉnh tình trạng cư trú:

Áp dụng cho trường hợp đã kết hôn và đang sống ở Mỹ

  • Bạn có thể nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng của mình từ thị thực hiện tại. Nếu ban đầu bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ vì một mục đích khác ngoài kết hôn, chẳng hạn như là mục đích học tập hoặc làm việc… và thị thực của bạn vẫn còn hiệu lực.
  • Chú ý rằng là bạn phải đảm bảo không vi phạm các điều kiện về tình trạng thị thực. Đặc biệt là không mắc phải bất kỳ tiền án tiền sự nào.
  • Bạn cũng cần chứng minh rằng bạn không có kế hoạch kết hôn sau khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ với các loại visa không định cư. Để tránh bị coi là lừa đảo và có nguy cơ bị trục xuất khỏi mỹ nếu sử dụng không đúng mục đích của thị thực.

3. Thông qua Visa K1:

Áp dụng cho trường hợp chuẩn bị kết hôn và sống ở Hoa Kỳ

  • Visa hôn thê/ hôn phu K-1 (fiance) được cấp cho công dân nước ngoài là hôn thê/ hôn phu của công dân Mỹ. Visa K1 cho phép bạn đến Mỹ và kết hôn với hôn thê/ hôn phu của mình là công dân Mỹ.
  • Với thời gian quy định trong vòng 90 ngày sau khi đến Hoa Kỳ. Sau đó bạn phải nộp đơn thay đổi tình trạng cư trú. Nói cách khác, bạn có thể xin thẻ xanh sau khi kết hôn hợp pháp.
  • Lưu ý là bạn không thể nộp đơn xin gia hạn thị thực K-1 . Trong tình trạng đám cưới của bạn bị trì hoãn quá 90 ngày. Nếu bạn kết hôn sau 90 ngày, bạn sẽ phải nộp đơn xin thẻ xanh muộn.

Các giải pháp được liệt kê phía trên sẽ giúp bạn có thể xin thẻ xanh và trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với công ty của chúng tôi thông qua các thông tin phía dưới.

Công ty Top Ten Immigration
Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM
Hotline: Ms Hân – 0901 330 014

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button