Có thể xin visa hôn nhân khi đang ở Úc với visa du lịch hay không?

Trong bối cảnh việc định cư ngày càng trở nên phổ biến, việc xin visa hôn nhân khi đang du lịch tại một quốc gia nước ngoài trở thành một vấn đề phức tạp và đáng quan tâm. Tuy nhiên, quy trình và khả năng được cấp visa hôn nhân trong tình huống này có thể gây nhiều băn khoăn và thắc mắc cho những người đang đối diện với tình huống tương tự. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy định và khả năng xin visa hôn nhân khi đang ở Úc với visa du lịch Úc, để giúp khách hàng có thêm những thông tin về vấn đề này.

Visa hôn nhân Úc
Visa hôn nhân Úc

Nếu bạn đang ở Úc với visa du lịch (visa 600), bạn có thể đăng ký Partner visa 820/801 nếu visa 600 của bạn không vi phạm “điều khoản 8503” cấm nộp visa ở Úc.

Điều khoản 8503 thường xuất hiện trên các loại visa như visa du lịch thăm thân nhân hoặc du lịch liên quan đến kinh doanh tại Úc. Điều kiện 8503 này được thiết lập để ngăn chặn việc nộp đơn xin các loại visa mới khác trong khi bạn đang ở Úc. Nếu visa du lịch hiện tại của bạn không bị ảnh hưởng bởi điều khoản 8503, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin visa kết hôn khi bạn đang du lịch tại Úc mà không vi phạm pháp luật.

Với điều kiện này, sau khi nhập cảnh vào Úc với visa du lịch, bạn có thể kết hôn với một người mang quốc t*ịch Úc hoặc thường trú tại Úc và ở lại Úc để đợi kết quả xin visa một cách hợp pháp. Điều này tạo ra cơ hội cho những người muốn xin visa hôn nhân trong tình huống tương tự và cần tuân thủ các quy định và điều kiện liên quan.

Ví dụ: bạn đến Úc du lịch thăm thân nhân, bộ di trú lo sợ rằng bạn sẽ ở lại nước Úc bằng cách xin visa cha mẹ, kết hôn hoặc một loại visa nào đó ….v…v…, họ sẽ đính kèm điều kiện 8503 này lên visa của bạn ở phần ‘Condition’. Nói một cách khác, 8503 là ‘cấm gia hạn visa’.

Tuy nhiên, điều kiện 8503 này không cấm bạn nộp visa bảo vệ sau khi bạn đến nước Úc bằng visa du lịch. Visa bảo vệ là visa duy nhất bạn có thể được nộp nếu có điều kiện 8503 đính kèm trên visa của bạn.

Điều kiện đăng ký visa hôn nhân Úc
Điều kiện đăng ký visa hôn nhân Úc

Các loại visa được đề cập

Visa 600 (Visitor visa – Subclass 600) là loại visa Úc được sử dụng cho các mục đích du lịch, công tác ngắn hạn hoặc tham gia khóa học trong vòng 3 tháng. Thời hạn của visa 600 có thể từ 3 đến 36 tháng tùy thuộc vào loại visa được lựa chọn.

Trong trường hợp bạn là người trẻ tuổi và đang xin visa 600 Úc lần đầu, bạn sẽ chỉ nhận được visa 600 Úc với thời hạn là 1 tháng. 

Visa 820: là thị thực tạm trú, cho phép người sở hữu được sống ở Úc trong thời gian chờ đợi cấp thị thực thường trú (visa 801). Có được thị thực này là bước đầu tiên để đạt được thị thực hôn nhân thường trú 801 Úc.

Visa 801: còn được gọi với những tên gọi khác như visa bảo lãnh vợ chồng hay visa kết hôn. Loại visa này dành cho vợ hoặc chồng của một công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand được sinh sống tại Úc và có giá trị vĩnh viễn. Điều kiện để nộp đơn xin visa 801 là bạn phải đang giữ visa 820 – visa vợ chồng tạm thời.

Khi nộp đơn xin Visa hôn nhân 820, bạn sẽ nhận được Visa bắc cầu A (BVA). BVA này cho phép bạn ở lại Úc trong thời gian xử lý visa subclass 820 của bạn.

Visa bắc cầu A (BVA): là một loại thị thực tạm thời, cho phép bạn ở lại Úc trong khi chờ đợi visa chính thức mà bạn đang nộp tại Bộ Nội vụ Úc. khi visa chính của bạn hết hạn trong thời gian lưu trú tại Úc và bạn đang nộp hồ sơ xin một loại visa khác để gia hạn thời gian, Bộ Di trú sẽ cấp cho bạn một loại visa với tên gọi “bridging visa” hay còn gọi là visa bắc cầu để bạn có thể tiếp tục ở lại Úc trong lúc chờ đợi kết quả visa của mình.

Tuy nhiên, có thể có một số hạn chế về quyền làm việc và học tập, vì các điều kiện của BVA có thể liên quan đến các điều kiện trong thị thực loại 600 của bạn.

Hiện nay, trường hợp kết hôn khi đang du lịch Úc rồi nộp hồ sơ visa kết hôn trong khi đi du lịch Úc rất phổ biến. Chính vì con số hồ sơ visa kết hôn ở trong nước quá cao, nên bộ di trú Úc đang có những dự định siết chặt loại visa này.

Một số lưu ý khi xin visa 801/820 Úc

Bảo lãnh định cư Úc diện hôn nhân
Bảo lãnh định cư Úc diện hôn nhân

 

Lưu ý về mối quan hệ vợ/chồng hoặc vợ/chồng không chính thức:

  • Mối quan hệ của đương đơn và người bảo lãnh phải được chứng minh bằng các bằng chứng cụ thể, chẳng hạn như giấy tờ hôn nhân, giấy khai sinh của con chung, ảnh chụp chung, v.v.
  • Mối quan hệ của đương đơn và người bảo lãnh phải tồn tại trong ít nhất 12 tháng trước khi nộp đơn xin visa 820.

Lưu ý về khả năng tài chính của người bảo lãnh:

  • Người bảo lãnh cần có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ đương đơn trong thời gian ở Úc.
  • Khả năng tài chính của người bảo lãnh được đánh giá dựa trên thu nhập, tài sản và chi phí sinh hoạt tại Úc.

Lưu ý về sức khỏe của đương đơn:

  • Đương đơn cần có sức khỏe tốt để có thể sinh sống và làm việc tại Úc.
  • Sức khỏe của đương đơn được đánh giá dựa trên kết quả kiểm tra sức khỏe do Bộ Di trú Úc yêu cầu.

Lưu ý về tiền án, tiền sự của đương đơn:

  • Đương đơn không có tiền án, tiền sự.
  • Tiền án, tiền sự của đương đơn được đánh giá dựa trên hồ sơ lý lịch tư pháp của đương đơn.

Tóm lại, việc xin visa hôn nhân khi đang du lịch ở Úc là hoàn toàn hợp pháp nếu không bị cấm bởi điều khoản 8503. Quan trọng nhất là tuân thủ đúng quy trình và điều kiện, cũng như tham khảo ý kiến chuyên gia để đảm bảo thành công trong quá trình xin visa. Do đó, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư, Top Ten Immigration sẽ hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất trong quá trình thực hiện visa của khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khách hàng có thể liên hệ qua link https://tuvandinhcu.com.vn/bao-lanh-uc/vo-chong-de-facto/

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotline: Ms Hân – 0901 330 014

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/visabaolanhvochonguc/

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button