Diện Visa CR1 & IR1 I Đâu Là Lựa Chọn Tối Ưu Cho Hành Trình Định Cư Mỹ

Xu hướng định cư tại Mỹ diện hôn nhân đã không có quá xa lạ. Nếu bạn có vợ hoặc chồng là Công dân Mỹ, bạn mong muốn sang Mỹ để đoàn tụ với vợ chồng của mình. Hãy cùng Top Ten Immigration tìm hiểu bài viết về diện visa CR1 & IR1. Bảo lãnh diện CR1 và IR1 cần đáp ứng những điều kiện và giấy tờ như thế nào? Thời gian để có thị thực định cư Hoa Kỳ diện IR1 và diện CR1 bao lâu?

1. Phân biệt diện bảo lãnh vợ chồng visa CR1 & IR1 

Sự Khác Nhau Giữa Diện Visa CR1 Và Visa IR1 Định Cư Mỹ

Bảo lãnh vợ chồng diện CR1 hoặc diện IR1 là hình thức bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng. Các hình thức này áp dụng cho vợ hoặc chồng là người nước ngoài của Công dân Mỹ mong muốn được đoàn tụ và sinh sống cùng bạn đời tại Mỹ.

  • Diện visa CR1

CR” trong diện CR1 là một thuật ngữ về di trú, viết tắt của cư trú có điều kiện (conditional resident). CR áp dụng đối với các cặp đôi đã cưới nhau ít hơn hai (02) năm. Người được bảo lãnh có Visa CR1 sẽ được cấp Thẻ xanh có điều kiện với thời hạn hai (02) năm. Sau đó, họ phải gỡ bỏ điều kiện để lấy Thẻ xanh mười (10) năm.

  • Diện visa IR1

IR” trong từ IR1 viết tắt cho thân nhân trực hệ (immediate relative). IR áp dụng đối với các cặp đôi đã cưới nhau từ hai (02) năm trở lên. Người được bảo lãnh có Visa IR1 sẽ được cấp Thẻ xanh 10 năm. Theo đó, họ không phải thực hiện thủ tục gỡ bỏ điều kiện Thẻ xanh.

2. Điều kiện để bảo lãnh diện visa CR1 & CR2

Trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh theo diện CR1 & IR1, người được bảo lãnh và người bảo lãnh cần thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Người bảo lãnh phải là Công dân Mỹ.
  • Người bảo lãnh và Người được bảo lãnh đã kết hôn một cách hợp pháp. Nếu chỉ sống chung mà chưa kết hôn thì không được xem là đã kết hôn.
  • Người bảo lãnh phải chứng minh đủ khả năng tài chính để thực hiện bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng.
  • Vì người bảo lãnh phải nộp đơn bảo trợ tài chính mà đơn này bắt buộc người ký phải có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Chính vì vậy, điều kiện về độ tuổi của người bảo lãnh từ 18 tuổi trở lên. Tuy vậy, một số nhân viên lãnh sự và quan chức thuộc Trung tâm Thị thực Quốc gia lại đưa ra một gợi ý rằng. Để đảm bảo an toàn cho hồ sơ xin thị thực định cư Mỹ diện CR1, IR1. Người bảo lãnh cần đủ 21 tuổi trở lên.

3. Quyền lợi khi sở hữu visa diện vợ chồng Mỹ

Sở hữu thị thực diện IR1, người được bảo lãnh sẽ có rất nhiều quyền lợi như:

Những Quyền Lợi Khi Sở Hữu Visa Vợ Chồng Mỹ

4. Thời gian xử lý hồ sơ diện visa CR1 & IR1 mất bao lâu ?

Trung bình thời gian xử lý hồ sơ diện visa CR1& IR1 từ 14 tháng đến 18 tháng theo các chuyên gia di trú ước tính trong năm 2019. Thời gian xử lý hồ sơ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như hồ sơ của người được bảo lãnh và người bảo lãnh. Đặc biệt còn phụ thuộc vào tiến độ xử lý hồ sơ của cơ quan di trú Mỹ. Điển hình là quốc tịch của Người được bảo lãnh trong diện IR1 hoặc diện CR1 là gì? Một yếu tố khác là tiến độ xử lý hồ sơ của cơ quan di trú Mỹ.

5.Chi phí của hồ sơ bảo lãnh diện visa CR1 & IR2 

Chi phí xin bảo lãnh diện vợ chồng trung bình mất khoảng 1.500 USD bao gồm:

Phân loại Chi phí
Phí nộp đơn I-130

(Đơn xin thị thực cho thân nhân ngoại kiều)

 535 USD/người
Đơn bảo trợ tài chính 120 USD/người
Xử lý cấp visa định cư 325 USD/người
Phí khám sức khoẻ và tiêm chủng 340 USD/người
Phí cấp Thẻ xanh Hoa Kỳ 220 USD/người

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotline: Ms Hân – 0901 330 014

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/baolanhdinhcumy.visa/

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button