Điều kiện và quy trình xin visa định cư Úc diện đính hôn (visa 300)

Top Ten Immigration cung cấp một cái nhìn tổng quan về visa hôn phu hôn thê Úc (visa 300) và những thông tin quan trọng bắt buộc phải biết nếu đang bạn tìm cách nộp đơn xin visa này. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn đầy đủ về điều kiện, quy trình nộp đơn và các yêu cầu bằng chứng, giấy tờ trước khi bạn nộp đơn. Điều này sẽ đem đến cho bạn những kiến thức tổng quan về visa 300 cũng như tránh được sự chậm trễ, mất thời gian chuẩn bị và tránh bị kéo dài thời gian chờ đợi hồ sơ, tiền bạc.

Điều kiện xin visa 300

Nếu bạn dự định kết hôn với một công dân Úc hoặc thường trú nhân, nhưng bạn không phải là người Úc, bạn có thể xem xét việc xin visa 300 như một giải pháp tối ưu để được thường trú tại quốc gia này.

Visa 300 còn được gọi là visa hôn phu hôn thê, là một loại thị thực tạm thời cho phép bạn đi đến Úc để kết hôn với “người thương” của bạn trong thời gian 9 tháng.

Làm thế nào để nộp đơn xin cấp visa 300?

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn nộp đơn vào đúng mục đích visa, đáp  ứng các điều kiện nộp đơn xin visa. Nếu bạn không làm như vậy, hồ sơ bảo lãnh của bạn sẽ được coi là không hợp lệ và bạn sẽ cần phải làm lại.

Bạn phải ở bên ngoài Úc tại thời điểm đăng ký, với mẫu đơn và các hồ sơ giấy tờ, bằng chứng liên quan sẽ được gửi trực tuyến. Trong thời gian hồ sơ được mở và chờ đợi hồ sơ, Bạn có thể truy cập vào hệ thống tài khoản của Bộ Di trú Úc để thông báo về bất kỳ thay đổi nào đối với hoàn cảnh của mình, ví dụ: thay đổi địa chỉ, hộ chiếu, thông tin liên lạc, cũng như tình trạng mối quan hệ của bạn với người bảo lãnh hiện tại..v..v…

Điều kiện và quy trình xin visa định cư Úc diện đính hôn (visa 300)

Bạn đời bên Úc của bạn cũng được yêu cầu nộp đơn và các tài liệu được chỉ định thông qua cùng một hệ thống trực tuyến.

Các bằng chứng được cung cấp bao gồm:

– Giấy tờ tùy thân (ví dụ hộ chiếu và giấy khai sinh);

– Tài liệu cá nhân;

– Các bằng chứng chứng minh mối quan hệ;

– Bằng chứng là bạn sẽ kết hôn với vợ hoặc chồng của bạn trong vòng 9 tháng sau khi được cấp visa 300;

– Ít nhất hai mẫu 888 (đây là mẫu tờ khai danh dự được cung cấp bởi nhân chứng hỗ trợ bạn chứng nhận rằng mối quan hệ của bạn là xác thực);

– Bằng chứng rằng bạn và người bạn đời của mình đã gặp mặt trực tiếp và biết nhau;

– Bằng chứng rằng bạn và người bạn đời thực sự có ý định sống với nhau như vợ chồng;

– Những văn bản về mối quan hệ của cả hai người, bao gồm lịch sử và sự phát triển của mối quan hệ của bạn, khi bạn đính hôn, các hoạt động chung, các sự kiện quan trọng trong mối quan hệ và kế hoạch tương lai với nhau như vợ chồng (những tuyên bố này có thể ở dạng khai báo theo luật định).

Sẽ mất bao lâu để xử lý đơn xin visa 300?

Thời gian xử lý trung bình hiện tại đối với visa 300 là từ 14 đến 17 tháng (dựa trên 75-90% số hồ sơ bảo lãnh đăng ký).

Lưu ý rằng đây chỉ là khung thời gian gần đúng và thay đổi theo định kỳ. Thời gian xử lý cho hồ sơ bảo lãnh của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của mỗi người, bao gồm cả việc cung cấp tất cả các hồ sơ cần thiết và chính xác/đầy đủ hay không. Sự chậm trễ bổ sung hồ sơ cũng có thể dẫn đến nếu các vấn đề phát sinh trong việc xác định liệu bạn có đáp ứng các yêu cầu về visa hay không (ví dụ: nếu Bộ Di trú có nghi ngờ về việc bạn có ý định thực sự sống với nhau như vợ chồng hay không khi bạn kết hôn).

Có thể đến thăm vợ/chồng tương lai của mình ở Úc trong khi visa 300 đang được xử lý không?

Với thời gian xử lý kéo dài hiện tại cho visa 300 (trên 1 năm), bạn có thể xin visa du lịch để đến thăm “người thương” của mình tại Úc trong giai đoạn này. Loại visa này thường được cấp trong một thời gian ngắn (3 tháng-1 năm).

Lưu ý rằng bạn phải ở bên ngoài nước Úc để được cấp visa loại 300. Để đảm bảo rằng bạn nhận được tất cả thư từ từ Bộ Di trú, hãy luôn cập nhật chi tiết địa chỉ, các thông tin liên lạc của bạn và thông báo về mọi thay đổi ngay lập tức.

Điều kiện và quy trình xin visa định cư Úc diện đính hôn (visa 300)

Điều gì xảy ra nếu visa 300 được cấp?

Nếu được chấp thuận, visa 300 sẽ cho phép bạn đi du lịch và cư trú tại Úc tạm thời trong thời gian 9 tháng. Nếu bạn có ý định kết hôn với người bạn đời của mình ở Úc, bạn phải làm như vậy sau lần đầu tiên đến Úc trong thời hạn 9 tháng.

Nếu bạn đang có ý định kết hôn ở nước ngoài, bạn phải vào Úc trước khi kết hôn với người bạn đời của mình.

Visa 300 cho phép bạn làm việc và học tập tại Úc cũng như đi du lịch mà không giới hạn trong thời gian thị thực.

Điều gì xảy ra nếu visa 300 bị từ chối?

Nếu đơn xin visa 300 của bạn không thành công, bạn có thể kháng cáo quyết định lên Tòa phúc thẩm hành chính (AAT). Các yêu cầu nghiêm ngặt được áp dụng liên quan đến cách tiến hành đánh giá, bao gồm thời hạn nộp đơn và người nộp đơn được xem xét rất cẩn trọng.

Nếu bạn không tuân theo các quy trình chính xác trong việc nộp đơn đánh giá, rất có thể đơn của bạn bị coi là không hợp lệ. Điều này có nghĩa là phải đăng ký lại, miễn là đơn của bạn còn thời hạn để áp dụng vào thời điểm đó.

Để biết thêm những thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline tư vấn 24/7: Ms Hân – 0901 330 014

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button