Gia hạn hộ chiếu Úc I Lệ phí cấp sẽ tăng cao trong năm tới

Công dân Úc muốn du lịch tại các nước trên thế giới nhưng hộ chiếu gần hết hạn. Với mong muốn gia hạn hộ chiếu Úc mới người dân sẽ phải gánh chịu đợt tăng phí cao hơn nhiều so với năm trước. Điều này được cho là sẽ gây tổn hại cho nước Úc trong thời gian tới?

Lệ phí cấp hộ chiếu Úc sẽ tăng cao trong năm tới

Lệ phí cấp hộ chiếu Úc tăng trong năm 2024

  • Công dân Úc sẽ phải trả gần $400 cho một cuốn hộ chiếu mới. Sau khi một đợt tăng lệ phí nữa được công bố trong bản cập nhật ngân sách giữa năm.
  • Từ ngày 1/7/2024, lệ phí cấp hộ chiếu 10 năm dành cho người trưởng thành sẽ tăng từ $325 lên khoảng $394.
  • Trong khi đó, người New Zealand chỉ phải trả $192 cho một cuốn hộ chiếu mới, ở Canada là $179.

Phát ngôn của Chính phủ Úc về việc tăng lệ phí cấp hộ chiếu Úc

Tổng trưởng Ngân khố Jim Chalmers và phát ngôn về sự tăng phí hộ chiếu Úc

Tổng trưởng Ngân khố Jim Chalmers cho biết mức tăng nói trên là “tương đối khiêm tốn” khi xét đến những lợi ích an ninh bổ sung mà nó mang lại.

“Số tiền từ khoản tăng một lần này nhằm bảo đảm chúng tôi có thể cung cấp nguồn lực cho hệ thống hộ chiếu và làm cho chúng hiện đại, phù hợp với mục đích. Đặc biệt là vào thời điểm đang có những mối đe dọa đối với an ninh của người dân và danh tính của họ”. Phát ngôn của ông nói với các phóng viên tại Canberra.

Những tranh cãi trong việc tăng lệ phí

“Điều này sẽ bảo đảm rằng Úc có thể dẫn đầu cuộc chơi trong việc giải quyết các mối đe dọa đang phát triển nhanh chóng và tinh vi hơn đối với vấn đề bảo mật danh tính”. Phát ngôn nhân của Bộ Ngoại giao nói với hãng tin AAP.

“Hộ chiếu Úc được tôn trọng trên thế giới như một sổ thông hành chất lượng cao. Được xếp hạng thứ 6 trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Nó có trình độ công nghệ cao, được hỗ trợ bởi các biện pháp chống gian lận nghiêm ngặt. Nhằm bảo đảm độ trung thực của nó.”
Phát ngôn nhân đối lập đặc trách du lịch Kevin Hogan nói rằng đây là lần tăng lệ phí cấp hộ chiếu thứ hai trong một năm. Đồng thời tăng thêm $10 thuế khởi hành khi rời khỏi Úc và giá vé máy bay cao hơn.

“Du lịch và thương mại rất quan trọng đối với nền kinh tế của chúng ta. Điều này giúp tạo việc làm cho hàng ngàn người Úc. Đặc biệt là ở các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa,” ông cho biết trong một thông cáo.

“Điều này củng cố thực tế là đảng Lao động không quan tâm đến các khu vực nông thôn. Làm tăng chi phí cho người tiêu dùng và gây tổn hại cho các lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế.”
(Nguồn: Internet)

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotline: Ms Hân – 0901 330 014

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/baolanhdinhcumy.visa/

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button