Giải đáp những thắc mắc về diện CR1 – định cư Mỹ diện hôn nhân

Trong nhiều tuần vừa qua, Top Ten Immigration liên tục gặp gỡ những khách hàng diện CR1 bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ. Có lẽ đây chính là một trong số những diện visa được ưa chuộng nhất hiện nay, bên cạnh một loạt lợi ích mà diện visa này đem lại cũng có không ít những trường hợp khách hàng gặp khó khăn trong quá trình thực hiện visa này. Do đó, khách hàng nên tìm hiểu rõ hơn về những điều khoản của visa để tránh vi phạm và gặp phải tình huống khó khăn hơn. Chính vì thế, Top Ten Immigration giải đáp một vài thắc mắc của khách hàng để họ có thể hiểu rõ hơn về diện Visa này.

VISA CR1-BẢO LÃNH VỢ CHỒNG ĐỊNH CƯ MỸ
VISA CR1-BẢO LÃNH VỢ CHỒNG ĐỊNH CƯ MỸ
 1. Visa CR1 là gì?

Visa CR1 (CR là viết tắt của từ Conditional Resident có nghĩa là cư trú có điều kiện). Visa này sẽ áp dụng với các cặp vợ chồng kết hôn ít nhất 2 năm. Người được bảo lãnh sẽ có thẻ xanh có điều kiện với thời hạn là 2 năm. Sau đó, nếu còn muốn ở thêm lâu hơn thì họ phải gỡ bỏ điều kiện để lấy thẻ xanh 10 năm.

 1. Visa CR-1 mất bao lâu để xử lý?

Thời gian xử lý thị thực CR1 của Hoa Kỳ khác nhau, tùy thuộc vào quốc gia bạn đăng ký và số lượng đơn đăng ký mà USCIS và NVC nhận được. Tuy nhiên, nó dao động từ 10 đến 16 tháng.

 1. Visa CR-1 có thể bị từ chối không?

Visa CR1 có khả năng bị từ chối, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ có thể từ chối đơn xin thị thực CR1 của bạn vì nhiều lý do. Các lý do phổ biến dẫn đến việc từ chối cấp thị thực bao gồm:

 • Nghi ngờ mối quan hệ

 • Người bảo lãnh/người được bảo lãnh vi phạm pháp luật

 • Thiếu bằng chứng chứng minh mối quan hệ

 • Khai gian hồ sơ

 • Không nắm được thông tin của bạn đời

 • Và một số yếu tố khác.

  VISA CR1 CÓ THỂ BỊ TỪ CHỐI HAY KHÔNG?
  VISA CR1 CÓ THỂ BỊ TỪ CHỐI HAY KHÔNG
 1. Nếu người được bảo lãnh có con thì làm hồ sơ như thế nào?

Trường hợp con chung thì bạn có thể làm CRBA & passport Mỹ cho con mà không cần nộp hồ sơ bảo lãnh. Nếu là con riêng của vợ thì có thể mở hồ sơ diện CR2 cùng lúc với hồ sơ của vợ.

 1. Diện CR1 cần đáp ứng những điều kiện nào?

Thứ nhất, Người bảo lãnh phải là Công dân Hoa Kỳ. Không có bất kỳ hành vi vi phạm hình sự nghiêm trọng nào.

Thứ hai, Người bảo lãnh và Người được bảo lãnh đã kết hôn một cách hợp pháp. Nếu chỉ sống chung mà chưa kết hôn thì không được xem là đã kết hôn. Đồng thời, cả hai cũng đã ly hôn và chấm dứt mối quan hệ hôn nhân trước đó.

Thứ ba, Người bảo lãnh phải chứng minh đủ khả năng tài chính để thực hiện bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng.

Thứ tư, điều kiện về độ tuổi của Người bảo lãnh. Một số ý kiến cho rằng, Người bảo lãnh phải ký đơn Bảo trợ tài chính. Đơn này yêu cầu người ký phải từ 18 tuổi trở lên. Do đó, Người bảo lãnh diện CR1 phải thỏa mãn từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, quan chức thuộc Trung tâm Visa quốc gia lại đưa ra một khuyến nghị khác. Theo đó, để đảm bảo an toàn cho hồ sơ thì Người bảo lãnh phải từ 21 tuổi trở lên

Điều quan trọng cần lưu ý là có những yêu cầu và trình độ bổ sung đối với các thị thực này, chẳng hạn như:

  • Yêu cầu về sức khỏe: Tất cả người nộp đơn phải vượt qua cuộc kiểm tra y tế của bác sĩ được ủy quyền trước khi được cấp thị thực.

  • Kiểm tra lý lịch hình sự: Tất cả các đương đơn phải vượt qua kiểm tra lý lịch hình sự.

  • Yêu cầu về tài chính: Vợ/chồng là công dân Hoa Kỳ phải chứng minh khả năng hỗ trợ tài chính cho vợ/chồng người nước ngoài bằng cách nộp bằng chứng về thu nhập, tài sản và tờ khai thuế.

  • Phỏng vấn: Tất cả những người nộp đơn xin thị thực IR1 và CR1 phải tham dự một cuộc phỏng vấn tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ.

Trên đây là một vài lời giải đáp của Top Ten Imgration cho những trường hợp của khách hàng đã gửi đến công ty. Quá trình thực hiện visa CR1 đã khiến cho nhiều khách hàng phải lo lắng, do đó đội ngũ nhân viên của Top Ten Immigration hỗ trợ khách hàng thực hiện quá trình này một cách trọn vẹn hơn. Nếu khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào về visa CR1 có thể liên hệ qua link https://tuvandinhcu.com.vn/visa-cr1-visa-bao-lanh-vo…/

TOP TEN IMMIGRATION
Hotline: 0901 330 014
Office: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button