Hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn nhân bị từ chối do đâu?

Trong quá trình xin visa định cư Mỹ thông qua việc bảo lãnh hôn nhân, một số hồ sơ có thể bị từ chối do nghi ngờ về mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Sự nghi ngờ về tính chân thực của mối quan hệ có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, khiến cho quy trình bảo lãnh trở nên phức tạp và đòi hỏi sự minh bạch và chứng minh rõ ràng. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách giải quyết khi hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ bị từ chối trong bài viết dưới đây.

Các diện visa bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ

Visa CR1: là thị thực dành cho những công dân Mỹ bảo lãnh vợ/chồng của mình đã kết hôn dưới 2 năm sang Mỹ nhận thẻ xanh có điều kiện 2 năm. Thị thực bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ CR1 được cấp trên cơ sở “có điều kiện”. Hai năm sau khi đến Hoa Kỳ, người được bảo lãnh và người bảo lãnh phải nộp đơn xin xóa điều kiện thẻ xanh Mỹ 2 năm. Sau đó, người được bảo lãnh sẽ nhận được thẻ thường trú 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn).

Visa IR1: là diện thị thực dành cho công dân Hoa Kỳ mong muốn bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ sinh sống, làm việc, hưởng những quyền lợi tương tự như một thường trú nhân Mỹ. “IR” là viết tắt của diện di trú bảo lãnh thân nhân trực hệ. Diện IR1 áp dụng đối với các cặp vợ chồng đã cưới nhau từ 2 năm trở lên. Người được bảo lãnh sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn 10 năm và họ không phải thực hiện các thủ tục gỡ bỏ điều kiện thẻ xanh.

Tùy vào thời gian của cuộc hôn nhân giữa công dân nước ngoài và công dân Mỹ và dựa trên thời gian đăng ký kết hôn đến ngày người được bảo lãnh được cấp visa Mỹ và nhập cảnh lần đầu vào Mỹ mà nhân viên lãnh sự sẽ quyết định cấp visa IR1 hoặc visa CR1.

Các giấy tờ cần chuẩn bị

Giấy tờ người bảo lãnh

– Hình hộ chiếu

– Hộ chiếu

– Chứng nhận quốc tịch Mỹ

– Bằng chứng kết thúc cuộc hôn nhân trước đó (nếu có): Quyết định li dị, Giấy chứng tử

Giấy tờ vợ/chồng ở Việt Nam

– Hình hộ chiếu

– Hộ chiếu

– Khai sinh

– Chứng nhận kết hôn với công dân Mỹ

– Bằng chứng kết thúc cuộc hôn nhân trước đó (nếu có): Quyết định li dị, Giấy chứng tử

Giấy tờ con riêng đi cùng hồ sơ bảo lãnh

– Hình hộ chiếu

– Hộ chiếu

– Khai sinh

– Giấy ba/mẹ ruột đồng ý cho con đi định cư Mỹ theo mẹ/ba

Bằng chứng chứng minh mối quan hệ vợ chồng

– Các tin nhắn

– Phiếu gửi tiền

– Hóa đơn khách sạn

– Các vé máy bay du lịch chung

– Hình ảnh du lịch chung

– Các bằng chứng đám cưới/đính hôn (nếu có): hình ảnh, hóa đơn, hợp đồng

– Vé máy bay Mỹ – Việt Nam

– Tùy từng trường hợp mối quan hệ thì sẽ có các bằng chứng mối quan hệ khác nhau

Hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn nhân bị từ chối do đâu?

 1. Do nghi ngờ mối quan hệ

 • Điều này thường xảy ra trong hồ sơ định cư theo diện vợ chồng. Viên chức Lãnh sự sẽ hỏi hai vợ chồng rất nhiều về lần đầu tiên hoặc nơi đương đơn và người bảo lãnh gặp nhau. Một sai lầm phổ biến của các đương đơn là không nhớ thời gian gặp, không gian gặp, lý do gặp…
 • Mỗi năm tại Việt Nam có nhiều hồ sơ diện bảo lãnh vợ chồng từ Việt Nam sang Mỹ bị bỏ lại do phát hiện một số giấy tờ giả mạo. Do đó, khi các viên chức lãnh sự phỏng vấn các đương đơn. Họ luôn chú trọng đến việc đánh giá mức độ yêu thương thực sự trong mối quan hệ. Trong giai đoạn phỏng vấn, nhiệm vụ duy nhất đương đơn cần làm là chứng minh cho LSQ thấy mối quan hệ yêu đương của mình là thật, không có sự giả dối trong hồ sơ đã chuẩn bị.
 1. Do thái độ khi phỏng vấn

 • Việc chuẩn bị kỹ lưỡng và tự tin trong quá trình phỏng vấn định cư Mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc thành công của hồ sơ. Để tránh tình trạng trả lời thiếu chính xác hoặc lo lắng trong cuộc phỏng vấn, đương đơn cần cẩn thận chuẩn bị những thông tin cần thiết. Ngoài các giấy tờ thông thường, việc có sẵn các thông tin sau sẽ giúp ứng viên tạo được ấn tượng tích cực trong mắt viên chức lãnh sự:

– Thông tin về nơi ở của người bảo lãnh trong 10 năm qua.

– Danh sách thân nhân của người bảo lãnh tại Mỹ.

 • Để thể hiện sự chân thật và sự hiểu biết về cuộc sống của người bảo lãnh tại Mỹ, đương đơn cần biết rõ về công việc, nhà cửa, xe hơi, và các tài sản khác của họ. Thông tin về thành phố cư trú và thân nhân tại Mỹ cũng là điểm cần chú ý.
 1. Do không đầy đủ giấy tờ
 • Ngày phỏng vấn là thử thách cuối cùng quan trọng nhất. Mang tính chất quyết định đến cả quá trình thực hiện visa trước đó. Do đó, đương đơn phải có sự chuẩn bị thật chu đáo và kỹ lưỡng cả về tinh thần lẫn các giấy tờ liên quan. Tuyệt đối không được quên mang theo những giấy tờ cần thiết như: ảnh cá nhân hoặc bản cập nhật lý lịch tư pháp. Kể cả khi chưa có hoặc hết hạn kết quả giám định y khoa thì hồ sơ cũng được yêu cầu bổ sung đầy đủ.
 • Chính vì vậy không nên xem nhẹ công tác chuẩn bị mà phải sắp xếp khoa học, hợp lý. Chỉ cần bất cẩn một chút nếu bạn bỏ sót giấy tờ vào ngày phỏng vấn thì mọi cố gắng của bạn trong thời gian qua sẽ trở nên vô nghĩa.

 1. Do yếu tố tài chính

 • Yếu tố tài chính thực sự đóng vai trò quan trọng trong quá trình xin visa định cư Mỹ, và việc chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tài chính cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Để đảm bảo hồ sơ của bạn được chấp thuận một cách thuận lợi, việc kiểm tra kỹ lưỡng và chuẩn bị đầy đủ các tài liệu liên quan trước ngày phỏng vấn là rất quan trọng. Nếu có bất kỳ sai sót nào, việc bổ sung và sửa chữa kịp thời trước ngày phỏng vấn sẽ giúp tránh được tình trạng hồ sơ bị từ chối vì những lỗi không đáng có.
 • Đặc biệt, nếu hồ sơ của bạn đã bị từ chối, việc được cơ hội bổ sung thêm bằng chứng hoặc giấy tờ cần thiết là một cơ hội quý báu. Tuy nhiên, việc bổ sung phải được thực hiện đúng ngày và đúng yêu cầu của Lãnh sự quán. Điều quan trọng là đương đơn cần hiểu rõ về những giấy tờ cần bổ sung và tuân thủ đúng quy định để tăng cơ hội thành công trong việc xin visa định cư Mỹ

Việc hồ sơ bị từ chối không phải là điểm dừng mà là cơ hội để học hỏi, sửa chữa và cải thiện. Bằng sự kiên trì, nỗ lực và sự tự tin, đương đơn có thể bổ sung thêm thông tin cần thiết để cải thiện hồ sơ và tăng cơ hội thành công trong lần xin visa tiếp theo. Top Ten Immigration hy vọng rằng mọi khó khăn sẽ được vượt qua và mục tiêu định cư tại Mỹ sẽ được thực hiện.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về hồ sơ định cư Mỹ diện vợ chồng, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua link https://tuvandinhcu.com.vn/bao-lanh-my/

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotline: Ms Hân – 0901 330 014

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/baolanhdinhcumy.visa/

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button