Hồ sơ định cư Mỹ bị từ chối và trả về USCIS (Sở Di Trú)

Nguyên nhân các hồ sơ định cư Mỹ bị từ chối và trả về USCIS. Quy trình hồ sơ bị trả về như thế nào?

Nguyên nhân hồ sơ đi Mỹ bị từ chối

Các nguyên nhân hồ sơ xin visa định cư Mỹ bị từ chối

Nguyên nhân chính viên chức lãnh sự từ chối hồ sơ đó là không tin vào mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn là thật. Có thể liệt kê một số ví dụ điển hình sau:

  • Cả hai không nắm rõ được mối quan hệ chi tiết của nhau
  • Không có đầy đủ bằng chứng chứng minh mối quan hệ của hai là thật, và vẫn tiếp diễn
  • Cả hai đến với nhau quá nhanh, và không có bất kì bằng chứng chứng minh mối quan hệ là thật
  • Cuộc hôn nhân trước đó vẫn chưa kết thúc khi cả hai đến với nhau
  • Cuộc hôn nhân trước đó kết thúc nhanh, cả hai đến với nhau quá nhanh
  • Đương đơn trước đây từng có án tích hình sự
  • Không chứng minh được mối quan hệ gặp mặt nhau trực tiếp trong vòng 2 năm (đối với hồ sơ hôn phu thê Visa K1)

Quy trình hồ sơ bảo lãnh:

Sau khi hồ sơ bảo lãnh được Sở Di Trú (USCIS) chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển sang Trung tâm chiếu khán visa (NVC) để bắt đầu thủ tục theo tiến trình visa.

Và sau khi thủ tục được hoàn tất, NVC sẽ chuyển hồ sơ bảo lãnh cho Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam để tiến hành thủ tục phỏng vấn đương đơn.

Cần lưu ý rằng, Lãnh sự quán chỉ có quyền xem xét cấp visa/hoặc không, và quyền xem xét hồ sơ bảo lãnh là của USICS. USCIS là cơ quan xem xét và chấp thuận hồ sơ ban đầu, cho nên chỉ có USICS mới có quyền từ chối hồ sơ bảo lãnh.

Quy trình hồ sơ bị trả về USCIS

Thời gian từ lúc đương đơn được phỏng vấn đến khi hồ sơ bị trả về cho USCIS có thể kéo dài đến 6 tháng. Có nhiều trường hợp bị lâu hơn là vì Lãnh Sự Quán Mỹ muốn điều tra thêm để họ có đầy đủ chứng cứ trước khi họ từ chối và trả về cho USCIS. Trong trường hợp đó Lãnh Sự quán Mỹ sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra hồ sơ gian lận và họ sẽ cho người điều tra tận nhà của đương đơn để thăm dò và điều tra.

Quy trình tại USCIS

Sau khi hồ sơ bị trả về cho USCIS, USCIS sẽ gửi thông báo cho người bảo lãnh là họ đã nhận được hồ sơ trả về và sẽ thông báo quyết định cho người bảo lãnh vào thời gian sắp tới.

Thông báo quyết định thu hồi chấp thuận đơn bảo lãnh của USCIS được gọi là The Notice of Intent to Revoke (tức là thông báo dự định thu hồi sự chấp thuận).

Khi USCIS gửi thông báo đó, người bảo lãnh có 30 ngày để trả lời và kèm theo những chứng từ để chứng minh sự liên hệ gia đình của họ và trong trường hợp người bảo lãnh không trả lời hoặc trả lời sau 30 ngày thì USCIS sẽ thu hồi sự chấp thuận của hồ sơ bảo lãnh đó.

Lúc này, đồng nghĩa với việc, nếu đương đơn tại Việt Nam vẫn muốn có cơ hội đoàn tụ, thì bắt buộc người bảo lãnh phải nộp đơn mở hồ sơ bảo lãnh lại từ đầu.

Mọi thông tin cần hỗ trợ thủ tục hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TOP TEN IMMIGRATION

Địa chỉ: 02-04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình

Hotline: 0901 330 014 – Ms Hân

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

 

 

 

 

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button