Australia bãi bỏ quy định xét nghiệm Covid-19 đối với khách quốc tế từ 17/4

Kể từ 17/4, Australia sẽ nới lỏng các quy định xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trước khi nhập cảnh. Australia dần sống chung với Covid-19 và chính phủ đang nỗ lực giúp ngành du lịch hồi sinh.

Úc bỏ quy định xét nghiệm Covid-19 đối với khách quốc tế

Bộ trưởng Y tế Australia Grey Hunt cho biết: Australia sẽ bãi bỏ yêu cầu du khách phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trước khi bay đến Australia. Nhưng du khách vẫn phải

  • Xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm đủ các vaccine: vaccine ngừa Covid-19, các loại vaccine đã được Cơ quan tiêm chủng quốc gia Australia phê duyệt.
  • Đeo khẩu trang trên tất cả các chuyến bay nội địa, cũng như quốc tế.

Australia quay trở lại tình trạng “bình thường mới”

Theo Bộ trưởng Hunt, sau hơn 2 năm áp dụng các quy định nghiêm ngặt để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đã đến lúc Australia quay trở lại tình trạng “bình thường mới”.

Trong khi đó, Giám đốc Y tế Quốc gia, Giáo sư Paul Kelly, đã xác nhận không khuyến nghị chính phủ gia hạn “Tuyên bố khẩn cấp về an toàn sinh học” vào thời điểm hiện tại. Nhưng cho biết quy định có thể thay đổi trong tương lai, tùy theo tình hình thực tế.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, chính phủ Australia đã ban hành “Tuyên bố khẩn cấp về an toàn sinh học”. Gia hạn 8 lần trong khoảng 25 tháng. Lần gia hạn mới nhất sẽ kết thúc vài ngày 17/4 tới.

Theo Tuyên bố khẩn cấp, du khách quốc tế phải xét nghiệm sàng lọc Covid-19 bắt buộc trước khi nhập cảnh vào Úc. Những người Úc chưa được tiêm phòng vắc-xin ngừa Covid-19 bị hạn chế đi ra nước ngoài. Các hạn chế áp dụng cho tàu du lịch quốc tế nhập cảnh. Chống bán phá giá đối với bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh bệnh Covid-19.

Hôm 21/2, hầu hết các bang của Úc đã ngừng lệnh cấm nhập cảnh với các du khách quốc tế sau gần 2 năm đóng cửa biên giới.

Nguồn:vnanet.vn

TOP TEN IMMIGRATION

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button