Hướng dẫn thủ tục khám sức khỏe và chích ngừa khi chuẩn bị phỏng vấn visa định cư Mỹ

Tất cả các đương đơn xin thị thực, không phân biệt độ tuổi, cần phải hoàn tất việc kiểm tra sức khoẻ và chích ngừa tại một trong số các cơ sở Y Tế được Lãnh sự quán chỉ định. Hướng dẫn thủ tục khám sức khỏe và chích ngừa khi chuẩn bị phỏng vấn visa định cư Mỹ.

Đương đơn và những người đi cùng hồ sơ định cư Mỹ cần hoàn thành 2 bước sau:

1. Khám sức khỏe:

Đương đơn hoặc văn phòng luật sư, dịch vụ lo thủ tục hồ sơ visa định cư Mỹ phải gọi điện thoại để lấy lịch hẹn khám sức khỏe cho đương đơn chính và những người trong gia đình được thừa hưởng đi cùng hồ sơ.

Đương đơn chỉ có thể chọn đăng kí khám sức khỏe tại một trong 2 nơi khám sức khỏe xuất nhập cảnh định cư Mỹ mà Lãnh sự quán Mỹ chỉ định, đó là:

Bệnh viện Chợ Rẫy, Phòng khám Xuất cảnh

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-8) 3856-5703

Tổ chức Quốc tế về Di dân (IOM)

Địa chỉ: 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-8) 3822-2058 / 3822-2057 / 3822-2061

Mức phí khám sức khỏe định cư Mỹ cho đương đơn từ 15 tuổi trở lên là 215 đô-la Mỹ và trẻ em dưới 15 tuổi là 132 đô-la Mỹ (áp dụng kể từ ngày 01/10/2016).

Lưu ý:

Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ nhận thanh toán bằng tiền Việt Nam đồng.

Tổ chức Quốc tế về Di dân (IOM) nhận thanh toán bằng tiền Đô la Mỹ hoặc tiền đồng Việt Nam.

Và lưu ý rằng bác sĩ sẽ thảo luận với đương đơn về kết quả khám sức khỏe và những điều trị tiếp theo nếu cần. Đương đơn phải tuân theo hướng dẫn điều trị của các cơ sở Y Tế được Lãnh sự quán chỉ định. Vui lòng không mở phong bì đựng kết quả sức khỏe do cơ sở Y Tế cấp cho đương đơn. Thông thường, kết quả sức khỏe có giá trị trong 6 tháng.

Hiện tại IOM & BV Chợ Rẫy không còn nhận hình, mà họ sẽ chụp hình trực tiếp ngay tại buổi KSK, hình sẽ được in ngay trong phiếu khám sức khoẻ.

Các giấy tờ mang theo khi khám sức khỏe tại Chợ Rẫy:

  • Hộ chiếu bản chính và bản photo
  • Thư mời phỏng vấn (02 bản)
  • Địa chỉ dự tính khi định cư ở Hoa Kỳ.
  • Hồ sơ sức khỏe (nếu có): sổ khám bệnh, phiếu chích ngừa, giấy ra viện, toa thuốc đang sử dụng, phim CT, X Quang để thuận tiện cho Bác sĩ tham khảo.

Hướng dẫn thủ tục khám sức khỏe và chích ngừa khi chuẩn bị phỏng vấn visa định cư Mỹ

2. Chích ngừa:

Từ tháng 7/2016, Trung tâm Kiểm dịch TP Hồ Chí Minh đã triển khai dịch vụ đặt lịch hẹn chích ngừa qua tổng đài (08)1080. Qua đó, đương đơn có thể chủ động biết trước ngày giờ & số thứ tự chính xác.

Mức phí chích ngừa phụ thuộc vào độ tuổi và loại chủng ngừa mà đương đơn cần được chích.

Vui lòng mang tất cả những hồ sơ tiêm chủng của đương đơn đến trung tâm Kiểm dịch TP Hồ Chí Minh để tiến hành việc chủng ngừa.

Trung tâm Kiểm dịch TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-8) 3844-5306

Danh sách các loại chủng ngừa vacxin thông thường mà đương đơn và những người đi theo hồ sơ được chích tại Trung tâm Kiểm Dịch  Y tế quốc tế Tp Hồ Chí Minh để chuẩn bị phỏng vấn visa định cư Mỹ:

TD: bạch hầu, uốn ván, DTP: bạch hầu, uốn ván, ho gà, MMR: sởi, quai bị, rubella, OPV: bại liệt, HBV: Viêm gan siêu vi B, T : Uốn ván, tiêm cho PN có thai

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 330 014 – Ms. Hân

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ