Khó khăn khi mở hồ sơ bảo lãnh đồng giới sang Mỹ

Bảo lãnh người yêu đồng giới đi Mỹ thường mở hồ sơ theo diện bảo lãnh hôn phu/hôn thê – Visa K1. Tuy nhiên, để được toàn tụ cùng nhau các cặp đôi phải vượt qua rất nhiều khó khăn.

Visa K1 – Những khó khăn các cặp đôi đồng giới gặp phải

Bằng chứng tích lũy không đủ

Những cặp đôi yêu nhau đồng giới thường hay có tâm lý e ngại về mối quan hệ của mình. Việc tích lũy bằng chứng thiết thực cũng trở nên khó khăn vì không có nhiều hình ảnh khi bên nhau. Thông thường, để có thể thuyết phục được các viên chức Lãnh sự quán, khối bằng chứng phải đầy đủ các khoảng thời gian.

– Thời gian mới quen nhau:

  • Bằng chứng này bao gồm thông tin cả hai quen nhau khi nào, ở đâu và trong hoàn cảnh nào?
  • Quen nhau là tình cờ hay được ai giới thiệu?
  • Câu trả lời đòi hỏi phải có tính thuyết phục cao vì thường được các viên chức xem xét kỹ lưỡng. Nhằm xác minh tính chân thực của mối quan hệ.

– Thời gian bên nhau:

Đây sẽ là các tin nhắn, hình ảnh mà cả hai có khi đi chơi, du lịch, tặng quà và thăm gia đình nhau. Mục đích là để chứng minh cả hai vẫn đang liên lạc và duy trì mối quan hệ với nhau.

– Một số bằng chứng tăng tính thuyết phục hơn như: tài sản đồng sở hữu, tài khoản ngân hàng chung,… Ngoài ra còn có cùi vé máy bay hay giấy tạm trú của người bảo lãnh về Việt Nam thăm đối phương,… 

Trở ngại tâm lý từ bản thân

Từ tâm lý e ngại, các cặp đôi rất dễ trở nên rụt rè, nhất là trong phỏng vấn. Đây sẽ là một trở ngại lớn làm cho thời gian định cư Mỹ của bị kéo dài thời gian.

Visa K1 – Những khó khăn các cặp đôi đồng giới gặp phải

Sự chấp thuận từ phía hai bên gia đình và xã hội

Đến nay, luật pháp Việt Nam vẫn chưa công nhận chính thức đối với hôn nhân của người đồng giới. Đối với các bậc cha mẹ, việc chấp nhận hôn nhân đồng giới vẫn chưa được phổ biến. Đâu đó trong xã hội vẫn còn một số định kiến rất khắt khe đối với mối quan hệ này.

Do đó, việc các cặp đôi đồng giới yêu nhau được sự chấp thuận của gia đình sẽ vừa là động lực vừa là một lợi thế lớn đối với hồ sơ bảo lãnh đồng giới của họ.

Mọi thông tin cần hỗ trợ thủ tục hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TOP TEN IMMIGRATION

Địa chỉ: 02-04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình

Hotline: 0901 330 014

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button