Kinh nghiệm cần biết khi bảo lãnh cha mẹ diện visa IR5

Kinh nghiệm cần biết khi bảo lãnh cha mẹ diện visa IR5 là một chủ đề quan trọng và hữu ích cho những người đang tìm hiểu về quy trình bảo lãnh thân nhân. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những điều quan trọng về visa này. 

Visa IR5 là gì?

Diện visa gia đình IR5 của Hoa Kỳ cho phép cha mẹ của công dân Hoa Kỳ định cư tại Mỹ và đoàn tụ với con cái của họ. Visa này cho phép cha mẹ nhập cảnh và định cư ở Hoa Kỳ dưới tư cách là thường trú nhân.

Visa IR5/Bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ
Visa IR5/Bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ

Những lưu ý dành cho người được bảo lãnh và người bảo lãnh theo diện IR5:

  1. Cam kết bảo trợ tài chính trong phỏng vấn

Việc nộp mẫu đơn I-864 (bảo trợ tài chính) là bước quan trọng trong quy trình bảo lãnh thân nhân theo diện IR5. Người bảo lãnh cam kết sử dụng tài chính của mình để hỗ trợ cha/mẹ trong việc sinh sống và làm việc tại Hoa Kỳ cho đến khi người bảo lãnh trở thành công dân Hoa Kỳ hoặc đã làm việc đủ 40 quý (tương đương 10 năm).

Do đó, người bảo lãnh cần có thu nhập hàng năm ít nhất bằng 125% mức chuẩn nghèo ở Hoa Kỳ. Trong trường hợp không đáp ứng được điều kiện này, người bảo lãnh có thể xem xét các phương thức khác để đảm bảo bảo lãnh cho người thân.

  1. Giấy phép làm việc

Cha/mẹ không cần phải nộp giấy phép làm việc khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo diện IR5. Nếu họ đang ở ngoài nước Mỹ, họ sẽ được dán tem thường trú trên hộ chiếu khi đến Mỹ. Dấu tem này cho phép họ có thể làm việc ở Hoa Kỳ khi đã có thẻ xanh.

Trong trường hợp cha/mẹ đang ở Mỹ và đã nộp đơn thay đổi tình trạng thường trú I-485. Họ có thể xin giấy phép làm việc trong khi hồ sơ bảo lãnh đang được xử lý. Điều này giúp cha/mẹ có cơ hội làm việc và duy trì cuộc sống tại Hoa Kỳ trong quá trình chờ đợi quy trình bảo lãnh hoàn tất.

  1. Người được bảo lãnh có con nhỏ phụ thuộc

Trong diện visa này, con nhỏ không thể đi cùng trong hồ sơ bảo lãnh của cha/mẹ (hoặc anh/chị/em) theo diện IR5, công dân Mỹ vẫn có thể bảo lãnh anh/chị/em thông qua các hồ sơ bảo lãnh khác. Ngoài ra, sau khi được bảo lãnh và nhận thẻ xanh, người được bảo lãnh cũng có thể bảo lãnh cho con cái của mình để bắt đầu cuộc sống mới tại Hoa Kỳ

  1. Bố mẹ được bảo lãnh không muốn sinh sống tại Mỹ trong cả năm

Chuyên gia di trú khuyên cha/mẹ vừa nhận thẻ xanh Mỹ không nên ở ngoài Hoa Kỳ quá 6 tháng để tuân thủ luật duy trì tình trạng thường trú và tránh bị coi là từ bỏ ý định định cư. Người thường trú có thể bị cấm nhập cảnh vào Mỹ nếu ở nước ngoài quá 6 tháng hoặc ít hơn 1 năm. Nếu thường trú nhân ở nước ngoài hơn 1 năm, họ sẽ phải xin giấy phép tái nhập cảnh trước khi rời khỏi Hoa Kỳ để tránh rắc rối khi quay lại sau thời gian dài ở nước ngoài.

Visa IR5/Bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ
Visa IR5/Bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ

Điều kiện bảo lãnh visa IR5

A/ Đối với cha mẹ:

  • Mối quan hệ gia đình: Cha mẹ cần phải có mối quan hệ gia đình với con cái của họ là công dân Hoa Kỳ. Mối quan hệ này có thể là cha mẹ ruột hoặc cha mẹ nuôi, miễn là mối quan hệ gia đình được chứng minh bằng các giấy tờ hợp pháp. Điều này là quy định quan trọng trong quá trình bảo lãnh thân nhân. Để đảm bảo rằng mối quan hệ gia đình được xác định rõ ràng và hợp pháp.
  • Độ tuổi của cha mẹ: Không có yêu cầu cụ thể về độ tuổi khi đăng ký visa IR5. Tuy nhiên, điều quan trọng để được bảo lãnh là họ phải có ít nhất một người con là công dân Hoa Kỳ.
  • Công dân Hoa Kỳ của người bảo lãnh: Người bảo lãnh (con) phải là công dân Hoa Kỳ và phải đủ tuổi, thường là từ 21 tuổi trở lên, để có khả năng bảo lãnh cha mẹ.
  • Khả năng tài chính: Người bảo lãnh phải chứng minh rằng họ có khả năng hỗ trợ tài chính cho cha mẹ sau khi họ nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Để không cần phải sử dụng các chương trình trợ cấp từ chính phủ. Điều này đảm bảo rằng cha mẹ sẽ có điều kiện sống ổn định khi đến Hoa Kỳ

B/ Đối với Người bảo lãnh (con là công dân Hoa Kỳ):

Phải là công dân Hoa Kỳ hoặc người có thẻ xanh: Người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ hoặc người có thẻ xanh (là người cư trú thường trú tại Hoa Kỳ).

Độ tuổi của người bảo lãnh: Người bảo lãnh phải đủ tuổi để bảo lãnh cha mẹ, thường là từ 21 tuổi trở lên.

Khả năng tài chính: Người bảo lãnh phải có khả năng tài chính để chứng minh rằng họ có thể hỗ trợ cha mẹ sau khi họ nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Trong bài viết trên, Top Ten Immigration đã cung cấp thông tin chi tiết về những lưu ý và yêu cầu khi bảo lãnh cha mẹ thông qua visa IR5. Việc bảo lãnh người thân đến Hoa Kỳ là một quá trình quan trọng và đầy thách thức. Để thành công bảo lãnh, khách hàng nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ luật sư di trú có kinh nghiệm. Hãy liên hệ với Top Ten để biết thêm thông tin và hỗ trợ chuyên nghiệp nhất qua link https://tuvandinhcu.com.vn/bao-lanh-my/cac-dien-gia-dinh-khac/

 

CÔNG TY TOP TEN IMMIGRATION

Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotline: Ms Hân – 0901 330 014

Website: https://www.tuvandinhcu.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/baolanhdinhcumy.visa

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button