Mất bao lâu để bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ thành công?

Trong thực hiện visa bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ, những câu hỏi xoay quanh quy trình đôi khi khiến người gửi đơn cảm thấy lo lắng. Thời gian chờ đợi trong quá trình này không chỉ là một thách thức mà còn là cơ hội để gia đình có thể bắt đầu một cuộc sống mới tại Mỹ. Do đó, Top Ten Immigration sẽ đem đến các thông tin cho câu hỏi “ Mất bao lâu để bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ thành công”.

Thời gian bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ
Thời gian bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ

Diện visa bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ

Diện IR5 là thị thực nhập cư cho phép cha/mẹ ở nước ngoài của công dân Hoa Kỳ nhập cư vào Hoa Kỳ. Với tư cách là thường trú nhân hợp pháp để được ở cùng con của họ tại Mỹ. Theo thị thực IR5, cha/mẹ có thể sống và làm việc tại Hoa Kỳ.

Thị thực IR5 nằm trong danh sách các diện bảo lãnh định cư Mỹ. Đặc biệt là không bị giới hạn về số lượng Thẻ xanh được cấp mỗi năm. Do đó, quá trình nhận thị thực IR5 thường ít hơn so với các diện thị thực khác.

Điều kiện bảo lãnh visa IR5

Yêu cầu đối với cha mẹ

Để cha mẹ đủ điều kiện xin thị thực IR5, họ phải:

 • Là cha mẹ của có con là công dân Hoa Kỳ.

Yêu cầu đối với Người bảo lãnh (con là công dân Hoa Kỳ)

 • Là công dân Hoa Kỳ.
 • Từ 21 tuổi trở lên.
 • Có tài chính để hỗ trợ cha mẹ khi họ bắt đầu sinh sống tại Hoa Kỳ.
 • Sống ở Hoa Kỳ và duy trì một địa chỉ hợp lệ ở đó.
 • Chứng minh mối quan hệ của họ với cha mẹ. Cung cấp một bản sao giấy khai sinh của họ hoặc các hình thức xác minh hợp lệ khác.

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm những gì?

Những cá nhân đang nộp đơn xin thị thực IR5 bên ngoài Hoa Kỳ phải nộp những hồ sơ gồm:

 • Người bảo lãnh nộp mẫu đơn Mẫu I-130, Đơn xin Người nước ngoài có Thân nhân với Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Để thiết lập cha mẹ- quan hệ con cái.
 • Hộ chiếu của (những) phụ huynh nhập cư có giá trị hơn 6 tháng. Sau khi họ dự định nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
 • Mẫu đơn I-864 có chữ ký, Bản tuyên thệ hỗ trợ từ con/người bảo lãnh của cha mẹ.
 • Mẫu trang xác nhận DS-260.
 • Bằng chứng khám sức khỏe và tiêm chủng.
 • Hai bức ảnh phù hợp với yêu cầu ảnh thị thực.

Lưu ý: Độ chính xác và đầy đủ của hồ sơ là rất quan trọng. Bất kỳ thông tin sai lệch hoặc thiếu sót nào cũng có thể làm chậm quá trình xử lý hoặc dẫn đến việc từ chối. Trước khi nộp hồ sơ, hãy kiểm tra kỹ càng và nếu có thể, tham khảo ý kiến tư vấn từ người có kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ di trú Mỹ.

Bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ
Bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ

Thời gian bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ là bao lâu?

Thời gian bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ bao lâu là câu hỏi thường thấy của Diện IR5. Thời gian có thể thay đổi tùy theo tình hình cụ thể và lượng công việc của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) và Đại sứ quán Mỹ. Tuy nhiên, dưới đây là một phạm vi thời gian thường thấy trong quá trình này:

 • Xử lý hồ sơ USCIS

Thời gian xử lý hồ sơ Form I-130 (đơn đăng ký bảo lãnh) tại USCIS cho việc bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ diện IR5 có thể biến đổi. Tùy theo tình hình xử lí hiện tại của USCIS và chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau.

Hiện tại, thời gian chờ đợi trung bình cho diện IR5 có thể kéo dài từ khoảng 10 đến 14 tháng, tuy nhiên có thể cần thêm thời gian nếu có yếu tố đặc biệt hoặc thay đổi về quy định pháp lý. Để biết thông tin chính xác và cập nhật nhất về thời gian chờ đợi trong trường hợp cụ thể, bạn có thể tham khảo trực tiếp trên trang web chính thức của Sở Di Trú Mỹ (USCIS).

 • Phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ

Nếu cha mẹ của bạn được yêu cầu tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ tại nước ngoài, thời gian chờ đợi cho phỏng vấn có thể kéo dài từ vài tuần đến một tháng hoặc nhiều hơn. Thời gian này cũng phụ thuộc vào lịch trình và khả năng chứng minh mối quan hệ gia đình

Mất bao lâu để bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ thành công
Mất bao lâu để bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ thành công

Quy trình bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ diện IR5

Thủ tục bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ diện IR5 có 5 bước, cụ thể gồm có:

 • Bước 1: Nộp đơn xin thị thực nhập cư

Để bắt đầu quá trình xử lý, người con là công dân Hoa Kỳ sẽ cần nộp đơn xin nhập cư của người nộp đơn Mẫu I-130. Đây là Đơn xin Người nước ngoài có Thân nhân với Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) để thiết lập cha mẹ – quan hệ con cái.

 • Bước 2: Người được bảo lãnh nộp đơn visa định cư

Sau khi mẫu đơn I-130 được chấp thuận, người xin thị thực phải nộp Mẫu DS-260. Đây là Đơn xin Thị thực Định cư Điện tử bằng cách cung cấp thông tin về lý lịch, tiểu sử và lý do nhập cư vào Hoa Kỳ. Ngoài ra, người xin thị thực phải nộp kèm tài liệu để chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và cha mẹ của họ. Cũng như thông tin nhận dạng của cả người bảo lãnh và cha mẹ của họ.

 • Bước 3: Khám bệnh và tiêm vắc xin

Để đủ điều kiện nhập cảnh vào Hoa Kỳ, đương đơn xin thị thực IR5 phải được khám sức khỏe và tiêm tất cả các loại vắc xin cần thiết. Sau khi tham dự cuộc kiểm tra y tế và nhận vắc-xin cần thiết từ bác sĩ có thẩm quyền.

 • Bước 4: Tham dự Phỏng vấn tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán

Sau khi đơn xin thị thực nhập cư và đơn điện tử của người nộp đơn được chấp thuận. Người xin thị thực sẽ cần tham dự một cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Nhân viên lãnh sự Hoa Kỳ sẽ đặt câu hỏi liên quan đến mong muốn được sống lâu dài tại Hoa Kỳ của cá nhân đó.

 • Bước 5: Thị thực Định cư được Cấp

Sau khi đơn xin thị thực của người nộp đơn được chấp thuận và thị thực nhập cư được cấp.

Thẻ Xanh của người xin thị thực sẽ được gửi đến địa chỉ Hoa Kỳ đã đăng ký qua đường bưu điện trong vòng 120 ngày kể từ ngày đến Hoa Kỳ.

Trong quá trình thực hiện bảo lãnh cha mẹ định cư tại Mỹ, thời gian chờ đợi có thể là thách thức đối với các gia đình đang mong muốn được đoàn tụ bên nhau. Do đó, đừng để bất kỳ một sự sai sót nào khiến quá trình thực hiện visa kéo dài hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư, Top Ten sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện quá trình một cách nhanh chóng. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ qua các thông tin bên dưới.

Top Ten Immigration

Hotline: 0901 330 014
Office: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button