Mỹ kết án một tội phạm người nước ngoài xâm hại trẻ em người Việt tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Paul Bodner, 66 tuổi, vừa bị tuyên án 11 năm tù giam vì lạm dụng tình dục các bé trai người Việt chưa đủ tuổi bị thành niên tại TPHCM, thông cáo ngày 13/4/2022 của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết.

Ngày 31/03/2022, Paul Bodner (công dân Hoa Kỳ) là giáo viên dạy thay, bị kết án với mức án 11 năm tù giam tại nhà tù liên bang ở Mỹ. Với tội danh là ba lần phạm tội “Du lịch với ý định thực hiện hành vi tình dục bất hợp pháp” và một lần phạm tội “Thực hiện hành vi tình dục bất hợp pháp tại nước ngoài” đối với những bé trai người Việt chưa trưởng thành tại TPHCM.

Theo thông cáo ngày 13/4 của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết văn phòng Cơ quan điều tra an ninh nội địa tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM đã hoàn tất thành công công tác điều tra phối hợp cùng Văn phòng điều tra an ninh nội địa sân bay quốc tế San Francisco và Bộ Công an Việt Nam.

Trong khoảng năm 2010-2019, Bodner đã đến Việt Nam thường xuyên với mục đích gặp gỡ các bé trai chưa đủ tuổi vị thành niên.

Cơ quan Điều tra an ninh nội địa tại TPHCM đã xác minh và phỏng vấn hàng loạt những bé trai đã bị Bodner xâm hại. Nhiều bé trong số đó đều trả lời những tình tiết tương đồng và giống nhau rằng Bodner sử dụng tên giả là “Kelvin để kết bạn với các em tại một khu phức hợp thể thao tại địa phương, đã mời các em về chơi tại phòng khách sạn của đối tượng. Tại đây, đối tượng đã dùng tiền và quà tặng để mua lòng trung thành và sự im lặng của các em sau khi đã chụp hình và lạm dụng các nạn nhân.

Vào tháng 01 năm 2020, Bodner đã bị đại bồi thẩm đoàn ở Mỹ truy tố, và sau đó bị bắt giữ, khám xét nơi cư trú tại San Francisco. Quá trình phân tích tin nhắn qua mạng xã hội cho thấy Bodner cố ý giả mạo bằng chứng và khuyến khích nhân chứng nói dối tuổi. Cuối cùng, Bodner nhận tội vào tháng 6/2021.

“Vụ án này là một lời cảnh tỉnh đáng tiếc rằng những kẻ săn mồi tình dục trẻ em vẫn tiếp tục nhắm vào các đối tượng dễ bị tổn thương với suy nghĩ rằng sự cách biệt với hệ thống pháp lý hình sự của Mỹ sẽ tạo điều kiện cho chúng trốn tránh khỏi sự truy cứu”, quyền Tổng Lãnh sự Robert Greenan cho biết.

Nguồn: vn.usembassy.gov

TOP TEN IMMIGRATION

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button