Những lưu ý khi bảo lãnh đồng giới định cư Úc

Nhiều cặp đôi đồng giới đã chia sẻ trên các diễn đàn về những thách thức họ gặp phải khi xin visa định cư Úc. Điều này bao gồm sự lựa chọn visa dành cho các cặp đôi đồng giới đến Úc. Do đó, khi bảo lãnh đồng giới định cư Úc cần phải lưu ý những điều sau đây.

Những lưu ý khi bảo lãnh LGBT định cư Úc
Những lưu ý khi bảo lãnh LGBT định cư Úc

Các diện visa bảo lãnh LGBT định cư Úc

Người nộp đơn có thể bảo lãnh bạn đồng giới của mình thông qua 2 diện visa:

Visa 820/801 hay còn gọi là partner visa, là một trong những loại visa diện hôn nhân được nộp trong nước Úc. Đây loại visa để người Úc hoặc người cư trú tại Úc có thể bảo lãnh vợ/chồng, partner của mình đoàn tụ cùng nhau.

Visa 309/100

Visa 309 là loại visa tạm trú cho partner nước ngoài của công dân hoặc người cư trú tại Úc trong thời gian chờ xét duyệt visa định cư. Sau đó, họ sẽ trở thành thường trú nhân với Visa thường trú 100. Các cặp đôi đồng giới có thể nộp hồ sơ xin Visa 309 hoặc 820, để bảo lãnh định cư Úc theo diện “Sống chung không hôn thú” . Lưu ý diện Visa 300 không áp dụng trong trường hợp này.

Những lưu ý khi bảo lãnh đồng giới định cư Úc

1. Chứng minh mối quan hệ:

Trong trường hợp xin visa đồng giới, việc trình bày bằng chứng về mối quan hệ trong đơn xin visa có thể gây khó khăn cho các cá nhân. Do đó, để giảm bớt sự hoài nghi, bạn cần cung cấp bằng chứng về mối quan hệ của mình với người bảo lãnh một cách rõ ràng, chính xác. Trình bày các thông tin cá nhân, hình ảnh, chứng minh việc cùng sống chung của hai người logic và thuyết phục. 

2. Đáp ứng điều kiện bảo lãnh:

Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thông tin về loại visa bảo lãnh mà bạn đang thực hiện. Đảm bảo rằng bạn đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và điều kiện cần thiết khi xin visa.

3. Hồ sơ rõ ràng:

Để tránh những sai sót không đáng có khiến cho quá trình phỏng vấn visa của bạn kéo dài hơn. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ, rõ ràng và chính xác mọi hồ sơ cần thiết.

4. Tuân thủ quy định:

Nhớ hãy kiểm tra thông tin chi tiết trên trang web chính thức của Bộ Di trú Úc. Điều này sẽ giúp bạn tìm được thông tin cụ thể về quy trình xin visa bảo lãnh đồng giới định cư Úc.

5. Chuẩn bị tâm lí:

Đừng để việc bảo lãnh đồng giới gây ra ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn. Bởi quá trình xin visa có thể mất nhiều thời gian, nhưng hãy tin tưởng vào sự vững chắc trong mối quan hệ của hai bạn. Hãy thể hiện tình yêu của mình thật chân thành. Đó sẽ là chìa khóa giúp bạn vượt qua quá trình phỏng vấn khó khăn và xin visa định cư Úc.

Thêm vào đó, nếu bạn gặp những khó khăn trong quá trình xin visa hoặc đang có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến visa bảo lãnh định cư Úc. Hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin bên dưới để nhận được sự hỗ trợ một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotline: Ms Hân – 0901 330 014

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/visabaolanhvochonguc/

 

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button