Những lưu ý khi thực hiện Partner visa Úc

VISA HÔN NHÂN ÚC luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các khách hàng của Top Ten Immigration. Do đó, loại Visa này luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, đặc biệt là những cặp đôi đang có những trường hợp đặc biệt về diện hôn nhân. Hàng loạt những câu hỏi xoạy quanh quá trình thực hiện loại visa của khách hàng đã được gửi về Top Ten Immigration. Do đó, với những kinh nghiệm và hiểu biết về lĩnh vực định cư, Top Ten Immigration xin đem đến một thông tin quan trong quá trình thực hiện PARTNER VISA .

VISA HÔN NHÂN LÀ GÌ ?

Visa Hôn Nhân (hay còn gọi là Partner Visa) là loại visa được ban hành dành riêng cho những đương đơn có vợ/chồng hoặc partner sinh sống tại Úc. Sau khi được cấp visa này, bạn không những có thể đến Úc để đoàn tụ với người thân mà còn có thể được hưởng những quyền lợi của thường trú nhân Úc.

Những lưu ý khi thực hiện PARTNER VISA:

NHỮNG LƯU Ý KHI THỰC HIỆN VISA HÔN NHÂN ÚC
NHỮNG LƯU Ý KHI THỰC HIỆN VISA HÔN NHÂN ÚC
 1. Điều khoản 5 năm bảo lãnh :

Với mục đích ngăn chặn việc bảo lãnh diện hôn nhân một cách lạm dụng, năm 1996, luật di trú Úc đã đề ra một số điều luật cấm dành cho người bảo lãnh. Cụ thể, đó là điều luật số 1.20J trong Luật Di Trú Bổ Sung 1994. Điều luật này cho phép thường trú nhân, công dân Úc hoặc công dân Newzealand đủ điều kiện chỉ được bão lãnh tối đa 2 người, và thời gian để bảo lãnh người mới là 5 năm kể từ ngày nộp đơn xin visa bảo lãnh.

 1. Việc mở hồ sơ bảo lãnh khi ly hôn:

 Luật Di Trú không quy định sau khi ly hôn bao nhiêu lâu mới bảo lãnh người mới. Luật chỉ quy định rằng sau 5 năm kể từ ngày nộp đơn bảo lãnh người cũ, bạn có thể bảo lãnh người mới. Và tất nhiên nếu đó là visa kết hôn, thì bạn phải hoàn tất thủ tục ly hôn với người cũ, đăng ký kết hôn với người mới rồi sau đó mới có thể nộp visa kết hôn.

 1. Chuẩn bị hồ sơ xin Visa Kết Hôn:

 Có 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến việc chứng minh mối quan hệ vợ chồng hoặc de facto partner trong hồ sơ Di trú (The 4 pillars). Và khi nộp hồ sơ cho Bộ Di Trú, bạn cần chứng minh rằng hồ sơ của bạn thoả cả 4 điều kiện này, bao gồm:

– Ràng buộc về mặt tài chính (Financial aspects)

– Chia sẻ cuộc sống gia đình hàng ngày (Nature of the household)

– Công nhận của xã hội (Social aspects)

– Cam kết giữa hai người (Personal commitment)

 1. Buổi phỏng vấn xin visa hôn nhân Úc:

 • Các câu hỏi phỏng vấn Visa hôn nhân Úc thường chủ yếu xoay quanh các thông tin cá nhân, môi trường làm việc, đặc biệt là mối quan hệ của hai người. Do đó đương đơn phải thật bình tĩnh thể hiện cho thấy mối quan hệ của hai người thật sự bền vững, sẵn sàng đồng hành cùng nhau.
 • Bên cạnh đó, đương đơn cũng nên chuẩn bị tinh thần cho các cuộc gọi phỏng vấn “không báo trước” từ Bộ Di trú. Hãy chuẩn bị sẵn sàng những thông tin chuẩn xác và thống nhất trong đơn khai với người đồng hành để không mắc bất kỳ sai lầm nào khiến cho quá trình xin visa hôn nhân Úc của bạn gặp khó khăn.
 1. Một số điểm khái quát khiến cho hồ sơ thực hiện visa hôn nhân bị từ chối:

 • Thiếu Giấy Tờ Quan Trọng: Hồ sơ thường gặp khó khăn khi không đáp ứng đủ yêu cầu về giấy tờ mà Bộ Di Trú Úc đề ra.
 • Dịch Thuật Kém Chất Lượng: Quá trình dịch thuật không chính xác và chưa đủ chất lượng có thể gây trở ngại cho hồ sơ của bạn.
 • Bằng Chứng Mơ Hồ: Các bằng chứng không rõ ràng và không đủ thuyết phục có thể làm suy yếu độ thẩm định của hồ sơ.
 • Lỗi Sai Không Cần Thiết: Hồ sơ có thể bị từ chối vì những sai sót không cần thiết, thường xuất phát từ việc người nộp đơn không có chuyên môn về lĩnh vực di trú.

LƯU Ý: Quá trình thực hiện visa hôn nhân sẽ khá phức tạp và cần sự chuẩn bị hết sức cẩn thận ở từng quá trình, chính vì thế Top Ten Immigration luôn luôn hỗ trợ khách hàng thực hiện quá trình quan trọng này, nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua https://tuvandinhcu.com.vn/bao-lanh-uc/

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotline: Ms Hân – 0901 330 014

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/visabaolanhvochonguc/

 

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button