Phân Biệt Rõ Loại Visa 300 và Visa 309 Định Cư Úc

Xu hướng kết hôn định cư Úc hiện vẫn vô cùng sôi động khi có rất nhiều người mong muốn được đoàn tụ cùng người yêu thương tại Úc. Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn diện visa nào là phù hợp. Bên cạnh đó bạn cũng không hiểu rõ mục đích và quyền lợi của loại visa đính hôn (Subclass 300) và visa kết hôn (Subclass 309) thì hãy cùng Top Ten Immigration tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tìm Hiều Về Các Diện Visa Định Cư Úc

1. Visa đính hôn (Prospective Marriage visa) – Subclass 300

Visa đính hôn – Subclass 300 là visa tạm trú dành cho người nộp đơn ở ngoài nước Úc. Visa này cho phép công dân/thường trú nhân Úc, công dân New Zealand đủ điều kiện được bảo lãnh hôn phu/ hôn thê của mình đến Úc để kết hôn. Khi sở hữu loại visa này bạn được phép ở lại Úc 9 – 15 tháng kể từ ngày được cấp visa.

2. Visa kết hôn ngoài nước Úc (Partner Provisional visa) – Subclass 309

Visa kết hôn – Subclass 309 là visa tạm trú diện vợ chồng. Với partner visa 309 này, cả hai sẽ được sống cùng nhau tại Úc trong thời gian chờ xét duyệt visa hôn nhân thường trú subclass 100.

3. Phân biệt giữa hai loại visa 300 và visa 309 Úc

Phân Biệt Giữa Hai Loại Visa 300 Và Visa 309

Visa Đính hôn 300 và visa kết hôn ngoài nước Úc 309 đều có nét tương đồng, tuy nhiên xét về quyền lợi, thời hạn và điều kiện đương đơn sẽ có nhiều sự khác biệt.

Sự khác biệt lớn nhất của Visa Đính Hôn (Subclass 300) so với Visa Hôn Nhân (Subclass 309) là loại 300 chưa kết hôn và 309 khi đã kết hôn hoặc có trong mối quan hệ không giá thú. Sự lầm tưởng của nộp hồ sơ diện đính hôn sẽ nhanh hơn đã có rất lâu nay và trên thực tế, thời gian xét duyệt của 2 loại đơn xin visa định cư này là giống nhau.

Đính hôn hay kết hôn không quan trọng bằng việc được đi hay không? Để hiểu thêm về các loại visa này, hãy cùng TOP TEN IMMI xem bảng so sánh dưới đây: 

Các tiêu chí Visa đính hôn 

(Subclass 300)

Visa kết hôn ngoài nước Úc

(Subclass 309)

 Thời gian của visa 9 – 15 tháng kể từ ngày cấp visa Không có thời hạn
 Gia hạn Không được gia hạn Sau 2 năm sở hữu visa 309, bạn cần cung cấp thêm các giấy tờ để chứng minh mối quan hệ lâu dài để Úc xác nhận và  cấp visa 100 sinh sống vĩnh viễn tại Úc
 Thời gian học tiếng Anh miễn phí Không có Học trong 510 giờ
 Nơi nộp hồ sơ Đương đơn phải ở ngoài nước Úc khi được cấp visa Đương đơn phải ở ngoài nước Úc tại thời điểm nộp hồ sơ

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotline: Ms Hân – 0901 330 014

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/visabaolanhvochonguc/

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button