Phí cấp hộ chiếu Úc lại tăng

Chi phí hộ chiếu Úc lại tăng, hiện tại để chi trả cho một hộ chiếu Úc cần $325. Chi phí này được coi là khá đắt đỏ hơn so với các nước khác. Vậy giá như vậy có hợp lý không?

Passport Úc đang xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng  Henley năm 2023. Là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới khi nói đến việc đi lại miễn thị thực. Người Úc có thể đến thăm 185 quốc gia mà không cần xin visa.
Hộ chiếu Úc cũng là một trong những hộ chiếu đắt đỏ nhất. Là một công dân Úc cần hộ chiếu mới, bạn hãy chuẩn bị chi trả một khoản tiền đáng kể để được sở hữu nó.
Những hộ chiếu có ‘quyền lực’ tương tự, nhưng lại có chi phí ít hơn đáng kể so với nước Úc. Điều đó cũng giúp cho công dân của các quốc gia đó có được giấy thông hành dễ dàng hơn.
Chi phí hộ chiếu Úc 10 năm kể từ ngày 1/1/2023 là $325. Con số này tăng từ $308 vào ngày 1/1/2022 và $301 vào 1/1/2021.
Credit: SBS News

Lý do hộ chiếu Úc đắt đỏ?

Ông David Bierman cho biết, giá của hộ chiếu Úc có thể là do các biện pháp an ninh bên trong đó. Nhưng “Điều đó không thực sự giải thích đầy đủ lý do tại sao hộ chiếu của chúng ta lại đắt như vậy,” ông Bierman nói.
Ngoài ra còn tính đến các chi phí lao động và in ấn, cũng như nhu cầu đi lại sau khi dịch bệnh COVID-19 giảm dần và được nới lỏng các hạn chế. Hơn 2,6 triệu hộ chiếu Úc đã được cấp vào năm 2022.

Ông Bierman nói thêm, “Tôi nghĩ có lẽ lý do là… còn nhiều điều nữa liên quan đến thực tế đây là loại doanh thu khá tốt”

Phí giấy tờ thông hành được tự động lập vào ngày 1/1 hàng năm. Điều này phù hợp với Quyết định về Hộ chiếu Úc (Phí đăng ký) năm 2015. Doanh thu thu được từ phí hộ chiếu được chuyển vào Quỹ Doanh thu Hợp nhất của chính phủ liên bang.

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button