TPHCM: Bắt giữ người làm giấy tờ giả khi xin visa du học Mỹ

Ngày 23/2, Công an Thành phố Hồ Chí Minh thông báo đang điều tra làm rõ một trường hợp nghi ngờ làm giả giấy tờ khi xin visa du học Mỹ. 

Phối hợp với công an, Phòng Lãnh sự và Văn phòng An ninh khu vực thuộc Tổng lãnh sự quán Mỹ ở TP.HCM đã bắt giữ nghi phạm bị nghi ngờ làm giả giấy tời khi xin visa du học Mỹ ngay tại khuôn viên của Tổng Lãnh sự quán.

Cụ thể, ngày 14/2 vừa qua, đương đơn đã nộp hồ sơ bao gồm giấy phỏng vấn và đơn I-20. Qua kiểm tra nghiệp vụ, Tổng LSQ xác định giấy tờ trên bị làm giả. Thông tin trên giấy tờ thuộc về các đương đơn khác đã từng xin thị thực trước đó.

Nhận được thông báo, công an phường Bến Nghé (Quận 1) đã bắt giữ đối tượng ngay lập tức và thu giữ các bằng chứng hồ sơ liên quan để tiếp tục điều tra về tin báo tội phạm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

LSQ yêu cầu mỗi đương đơn phải có giấy tờ hợp pháp và không được phép giả mạo giấy tờ. Bao gồm cả hộ chiếu, tờ đơn xin thị thực và giấy xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn, cũng như các giấy tờ liên quan khác tùy thuộc mỗi loại thị thực.

Những đương đơn cung cấp các giấy tờ giả có thể bị CẤM nhập cảnh vào Mỹ VĨNH VIỄN.

Tổng lãnh sự quán Mỹ cảnh báo đương đơn xin thị thực, hãy cảnh giác với các đại lý du lịch và đơn vị môi giới không trung thực thường xuyên xem nhẹ pháp luật Mỹ và Việt Nam.

Visa du học Mỹ

Một số lý do không nên làm giả giấy tờ khi xin visa:

Những người làm giả giấy tờ khi xin visa đều mong muốn hồ sơ của mình được tốt nhất. Nhưng các đương đơn lại không biết rằng điều đó sẽ dẫn đến kết quả tồi tệ nhất.

  • Nếu bạn làm giả sổ tiết kiệm với số tiền lớn: Bạn nói rằng, tôi chỉ vay ngân hàng chứ không làm giả sổ tiết kiệm. Trên thực tế nó chỉ thay đổi cách gọi. LSQ sẽ cho rằng điều đó là không trung thực vì thực tế bạn không có số tiền tiết kiệm đó.
  • Không khai đúng về thông tin tình trạng hôn nhân: Khi không khai đúng sự thật về mối quan hệ, các đương đơn sẽ lúng túng và lo lắng. Dẫn đến việc trả lời phỏng vấn không được thuận lợi.

(Nguồn: Zing)

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button