Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cập nhật hướng dẫn cho người đã được tiêm chủng đầy đủ về du lịch

Trong khoảng thời gian này, CDC không khuyến khích những chuyến đi không thực sự cần thiết vì số ca nhiễm COVID-19 vẫn không ngừng tăng lên.

Chuyến bay tới Sân bay Quốc tế Tampa ngày 19 tháng Ba năm 2021 tại Tampa, Fla.

Thứ Sáu, ngày 2 tháng Tư, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cập nhật hướng dẫn cho những cá nhân đã được tiêm chủng đầy đủ có thể di chuyển trở lại ở cả Hoa Kỳ và những nước có nguy cơ thấp.

Trong chuyến đi, những người đã được tiêm chủng đầy đủ sau khi tiêm liều cuối đủ 2 tuần vẫn nên đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội.

Theo hướng dẫn được cập nhật, những người đã được tiêm chủng đầy đủ không cần cách ly sau chuyến du lịch nếu họ tuân thủ các biện pháp giảm thiểu tiêu chuẩn.

Những cá nhân đã được tiêm chủng đầy đủ thì không cần xét nghiệm COVID-19 trước khi rời Hoa Kỳ (sẽ cần xét nghiệm nếu quốc gia họ đến yêu cầu).

CDC tiếp tục khuyến cáo những cá nhân chưa được tiêm chủng đầy đủ tránh những chuyến đi không thực sự cần thiết.

Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, trung bình Hoa Kỳ đạt gần 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi ngày và gần 17% dân số Hoa Kỳ đã được tiêm chủng đầy đủ.

Theo U.S.News

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button