Visa hôn phu/hôn thê (K-1) bị từ chối thì phải làm sao?

Sau đây là chia sẻ của một khách hàng về việc bị từ chối visa diện K-1. Vậy khách hàng đó có thể khiếu nại hay nộp lại hồ sơ được hay không?

Tại sao hồ sơ bảo lãnh diện hôn phu/hôn thê K-1 bị từ chối

CÂU HỎI:

Vừa rồi, tôi đã đi phỏng vấn visa K-1 tại Đại sứ quán Mỹ. Tôi đã chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết và sẵn sàng phỏng vấn, tuy nhiên nhân viên ĐSQ đã từ chối visa tôi! Tôi thấy không có điều gì sai cả. Trong lúc phỏng vấn, anh ấy luôn hỏi tôi về mối quan hệ của mình, tôi nghĩ anh ấy không thích câu trả lời của tôi. Cuối cùng, anh ấy nói tôi không thuyết phục được anh ấy tin mối quan hệ này là thật. 

Tại sao điều này lại xảy ra như vậy? Chúng tôi đã lên kế hoạch cho một đám cưới thật đẹp! Tôi có thể khiếu nại hay bằng cách nào tôi có được cơ hội thứ hai để phỏng vấn lại?

GIẢI ĐÁP:

Trường hợp của bạn cũng giống như nhiều đương đơn khác và đó không hẳn là lỗi của bạn. Vì để tránh trường hợp hồ sơ khai gian dối thông tin họ phải xem xét kỹ hơn về mối quan hệ mới đưa ra quyết định.

Đối với vấn đề này, bạn không thể khiếu nại. Nhưng còn khả năng khác:

  • Bạn có thể gửi lại đơn I-129F của hôn phu của bạn cho Nhập tịch Mỹ và Sở Di Trú (USCIS). Sau đó, USCIS sẽ gửi cho hôn phu của bạn đơn bảo lãnh “Notice of Intent to Revoke” và tạo cơ hội vượt qua cơ sở bị từ chối. Nếu thành công trong việc vượt qua cơ sở bị từ chối, bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn mới. Thời gian của việc này không đoán trước. Có thể mất vài tháng hoặc lên đến một năm hoặc lâu hơn trước khi nhận được thông tin từ USCIS và sau đó là vài tháng nữa cho cuộc phỏng vấn mới.
  • Cách khác, bạn có thể làm lại hồ sơ bảo lãnh K-1, làm lại tất cả các giấy tờ, thủ tục tương tự với mức phí mới. Khi bạn mở hồ sơ mới, hồ sơ cũ bị từ chối vẫn còn lưu lại. Do đó, bạn cần phải đưa bằng chứng chặt chẽ thuyết phục hơn.
  • Đối với một số đương đơn khác, họ chọn cách kết hôn tại nước ngoài (ngoài Mỹ). Đương đơn sẽ tiến hành nộp đơn xin visa nhập cư. Thực tế cho thấy một cuộc hôn nhân sẽ tăng mức độ tin tưởng. Các quan chức tại Bộ Ngoại giao Mỹ khó có thể bác bỏ khi đưa ra quyết định cấp thị thực.

Nguồn: www.nolo.com

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button