Visa hôn phu hôn thê Úc là gì và những điều kiện để đạt được

Visa hôn thê hôn phu Úc cho phép bạn sớm đoàn tụ với vợ hoặc chồng của mình một cách khá nhanh chóng và hiệu quả.

Thị thực/Visa hôn phu hôn hê là gì?

Visa hôn phu hôn thê Úc hay còn gọi là visa đính hôn (subclass 300) cho phép bạn bảo lãnh vợ hoặc chồng tương lai của mình đến Úc, ngay cả khi bạn không có bằng chứng để chứng minh hai người đã sống chung từ trước đó.

Với visa này, chồng/vợ sắp cưới của bạn có thể sống và làm việc tại Úc trong 9 tháng, sau đó bạn sẽ cần phải xin visa vợ/chồng. Quy định chính là việc bạn phải kết hôn trong khung thời gian qui định là 9 tháng.

Lợi ích của visa hôn phu hôn thê

Việc xin và được cấp visa vợ/chồng có thể khó khăn đối với nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt là nếu họ không có đủ tài liệu để chứng minh rằng họ đã có mối quan hệ không chính thức trong ít nhất 12 tháng.

Nếu bạn gặp người phối ngẫu của mình ở nước ngoài và hai người sống ở các quốc gia riêng biệt trong hầu hết các mối quan hệ của mình, hoặc trong trường hợp bạn chưa sống cùng nhau và chia sẻ tài chính trong ít nhất 12 tháng, thường rất khó để có được visa đính hôn tạm thời.

Đối với nhiều cặp vợ chồng đang ở hai quốc gia khác nhau, visa đính hôn Úc có thể giúp họ khỏi phải chờ đợi trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm trong khi chờ thu thập đủ bằng chứng để đáp ứng các yêu cầu cho visa vợ/chồng.

Visa hôn phu hôn thê Úc là gì và những điều kiện để đạt được

Làm thế nào để đủ điều kiện xin visa hôn phu hôn thê?

Có một số tiêu chí bạn cần đáp ứng nếu bạn muốn xin visa đính hôn. Vấn đề chính là người phối ngẫu trong tương lai của bạn phải cư trú bên ngoài nước Úc tại thời điểm nộp đơn và vào thời điểm khi có quyết định chính thức về hồ sơ (được cấp visa/từ chối).

Một thị thực đính hôn/kết hôn Úc sẽ được cấp nếu đáp ứng được các điều kiện sau:

– Bạn và người phối ngẫu với bạn đã đính hôn và phải kết hôn trong vòng 9 tháng kể từ khi visa của bạn được cấp.

– Đương đơn được bảo lãnh phải sống bên ngoài nước Úc.

– Người bảo lãnh không bảo lãnh cho bất kỳ ai khác bằng visa kết hôn trong 5 năm qua.

– Người bảo lãnh của bạn đã không được bảo lãnh cho hai người trở lên cho visa đính hôn đã thực hiện từ trước đó.

– Bạn hoặc người phối ngẫu của bạn không có bất kỳ vi phạm hình sự nào và có sức khỏe tốt.

– Người bảo lãnh và đương đơn phải chứng minh được mối quan hệ là thật và phát triển

Điều gì xảy ra khi được cấp thị thực hôn phu hôn thê?

Thời gian xử lý visa hôn phu hôn thê có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ hoàn thành hồ sơ của bạn. Có thể mất đến một năm để đơn xin visa của bạn được xử lý.

Khi visa của bạn đã được cấp, vợ/chồng sắp cưới của bạn sẽ được tự do đến Úc và họ có thể rời khỏi đất nước và trở lại bao nhiêu lần tùy thích trong thời gian 9 tháng. Vợ/chồng sắp cưới của bạn có thể sinh sống và làm việc trong thời gian ở Úc.

Bạn phải kết hôn với “người thương” của mình trong khoảng thời gian 9 tháng, sau đó bạn sẽ cần phải xin visa vợ/chồng nếu bạn muốn ở lại và định cư Úc. Với visa này, bạn sẽ được ở lại 2 năm ở Úc. Miễn là mối quan hệ của bạn là chính thức, sau quãng thời gian này, bạn sẽ có thể nộp đơn xin thị thực vợ/chồng vĩnh viễn. Điều này cho phép vợ/chồng của bạn ở lại Úc vô thời hạn.

Nếu bạn muốn đặt câu hỏi và tìm kiếm visa tốt nhất cho các tình huống của mình, hãy liên hệ với Top Ten Immigraton chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ cụ thể nhất nhé !

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ