Visa K1/Bảo lãnh hôn phu hôn thê định cư Mỹ

Top Ten Immigration chia sẻ một số thông tin về visa K1- diện visa bảo lãnh hôn phu hôn thê định cư Mỹ. Đây cũng là một cơ hội để các cặp đôi có thể bảo lãnh hôn phu hôn thê của mình cùng đoàn tụ tại Mỹ. Thông tin được cập nhật dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về diện visa này.

VISA K1 - BẢO LÃNH HÔN PHU & HÔN THÊ ĐỊNH CƯ MỸ
VISA K1 – BẢO LÃNH HÔN PHU & HÔN THÊ ĐỊNH CƯ MỸ

Visa K-1 là gì?

Visa hôn thê/ hôn phu K-1 (fiance) được cấp cho công dân nước ngoài là hôn thê/ hôn phu của công dân Mỹ. Visa K1 cho phép công dân nước ngoài đến Mỹ và kết hôn với hôn thê/ hôn phu là công dân Mỹ. Với thời gian quy định trong vòng 90 ngày sau khi đến Hoa Kỳ. Sau đó Công dân nước ngoài phải nộp đơn thay đổi tình trạng cư trú. Thay đổi thành Thường trú nhân (LPR) với Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ (DHS), sở Di trú Mỹ (USCIS).

Điều kiện của visa K1 là gì?

Người bảo lãnh ở Mỹ cần thỏa mãn các điều kiện sau:

– Là công dân Mỹ, không vi phạm hình sự và không phải là tù nhân do vi phạm.

– Đủ điều kiện tài chính để bảo trợ cho đương đơn . Lưu ý là mức tài chính bảo trợ được áp dụng theo luật của từng tiểu bang.

– Có bằng chứng chứng minh mối quan hệ với người được bảo lãnh. Người ở Việt Nam cần thỏa mãn các điều kiện sau:

– Là vợ/chồng sắp cưới (đã đính hôn) của người bảo lãnh.

– Không vi phạm pháp luật (hình sự), không sử dụng chất kích thích, không mắc phải những bệnh truyền nhiễm theo hệ thống y tế nhập cư vào Hoa Kỳ quy định.

– Phải có bằng chứng chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.

– Cả hai phải gặp mặt nhau trực tiếp trong vòng 2 năm tính từ thời điểm nộp đơn.

Lưu ý: Cả công dân Hoa Kỳ và người xin thị thực K1 phải được tự do kết hôn hợp pháp. Nếu tại thời điểm đơn bảo lãnh được nộp và phải duy trì điều này sau đó. Việc kết hôn phải hợp pháp theo luật pháp của tiểu bang Hoa Kỳ nơi hôn nhân sẽ diễn ra.

– Người bảo lãnh và được bảo lãnh phải gặp nhau trong vòng hai năm qua. Đồng thời, phải kết hôn trong vòng 90 ngày sau nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng thị thực K1.

VISA K1/ BẢO LÃNH HÔN PHU HÔN THÊ ĐỊNH CƯ MỸ
VISA K1/ BẢO LÃNH HÔN PHU HÔN THÊ ĐỊNH CƯ MỸ

Quy trình thực hiện visa bảo lãnh hôn thê/hôn phu định cư Mỹ:

Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ bảo lãnh hôn thê/hôn phu sang Mỹ. Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ bảo lãnh cho vợ/chồng tương lai của mình tại Sở Di Trú Mỹ USCIS.

Quy trình này bao gồm 4 bước cụ thể:

Bước 1: Nộp đơn bảo lãnh hôn thê/hôn phu theo mẫu I-129F. Sau 1-2 tuần, USCIS sẽ gửi “Notice of Action 1” I-797C (NOA1) xác nhận họ đã nhận hồ sơ của bạn.

Bước 2: USCIS xem xét mẫu đơn I-129F và tài liệu gửi kèm.

Bước 3: Khoảng 2 tháng sau, USCIS sẽ gửi “Notice of Action 2” I-797 (NOA2). Để thông báo phê duyệt hồ sơ của bạn và chuyển đến National Visa Centre (NVC). Nếu bị từ chối, USCIS sẽ thông báo lý do.

Bước 4: Khi hồ sơ được chuyển từ CSC đến NVC, bạn sẽ nhận được Case number bắt đầu bằng mã HCMxxxx. Diện visa K1 yêu cầu đương đơn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cho USCIS.

Giai đoạn 2: Phỏng vấn visa tại cơ quan lãnh sự Mỹ. Sau khi nhận Case number, NVC sẽ chuyển hồ sơ về cho cơ quan lãnh sự Mỹ ở TP Hồ Chí Minh. Bạn sẽ nhận giấy tờ qua bưu điện và hoàn tất các thủ tục như mẫu đơn, thanh toán lệ phí, đặt lịch phỏng vấn và khám sức khỏe theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền.

VISA K1/Bảo lãnh hôn phu hôn thê định cư Mỹ
VISA K1/Bảo lãnh hôn phu hôn thê định cư Mỹ

Lợi ích khi sở hữu visa K1 Mỹ

  • Khi được cấp visa K1, đương đơn có thể:

  • Có cơ hội trở thành thường trú nhân: Visa K1 cho phép người nước ngoài nhập cảnh để kết hôn với người công dân Mỹ. Sau khi kết hôn, họ có thể chuyển đổi thành tình trạng thường trú nhân. Với Visa CR-1 hoặc IR-1, họ để có thể ở lại Mỹ lâu dài và bắt đầu quá trình định cư tại đây.

  • Có cơ hội trải nghiệm cuộc sống Mỹ trước khi quyết định kết hôn với người nước ngoài: Visa K1 đem đến cơ hội cho người nước ngoài và công dân Mỹ tái hợp và kết hôn. Nếu hôn thê/hôn phu ở Việt Nam có con riêng, họ có thể xin Visa K2 cho con cái dưới 21 tuổi của họ để định cư cùng gia đình.

  • Sau khi nhập cảnh vào Mỹ, đương đơn có thể xin giấy phép làm việc ngay lập tức. Không bị hạn chế trong việc tìm kiếm việc làm hoặc theo học tại các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ

Visa K1 bảo lãnh hôn thê sang Mỹ mất bao lâu?

Hiện nay, thời gian xử lý visa K1 Mỹ trung bình có thể kéo dài từ 8 đến 10 tháng. Ngoài ra, cần thêm từ 4 đến 6 tuần để nhận thông báo phỏng vấn. Thời gian này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như số lượng hồ sơ xin visa K1, tiến độ xử lý của USCIS. Ngoài ra, yếu tố quan trọng nhất là mức độ hoàn thiện của bộ hồ sơ mà bạn nộp.

Tóm lại, tất cả quá trình thực hiện hồ sơ diện K1 phải được hoàn tất một cách cẩn thận và chỉnh chu. Một bộ hồ sơ hoàn thiện sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình xét duyệt . Đồng thời, cũng như giúp bạn tiết kiệm được thời gian thực hiện hồ sơ. Chính vì vậy, đội ngũ nhân viên của Top Ten Immigration sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc và xử lý hồ sơ chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn cần bất kỳ thông tin nào về diện visa hôn phu hôn thê,  hãy liên hệ với chúng tôi qua https://tuvandinhcu.com.vn/bao-lanh-my/hon-phu-hon-the/

TOP TEN IMMIGRATION

Hotline: 0901 330 014
Office: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button