Visa K3 I Thị Thực Không Định Cư Dành Cho Vợ/Chồng Công Dân Hoa Kỳ

Kết hôn diện hôn nhân, vợ chồng Mỹ hiện nay khá phổ biến. Nếu bạn đã kết hôn với một công dân Mỹ và muốn sang Mỹ  trong khi chờ đợi hồ sơ bảo lãnh vợ chồng thì visa K3 rất phù hợp với bạn. Hãy cùng Top Ten Imm tìm hiểu về những điều cần biết của loại visa này nhé!

Những điều cần biết về Visa K3

1. Visa K3 là gì ?

Visa K3 (Nonimmigrant Visa for a Spouse K-3) là thị thực không nhập cư được cấp cho vợ/chồng người nước ngoài kết hôn với công dân Hoa Kỳ. Thị thực K3 nhằm rút ngắn khoảng cách địa lý giữa vợ/chồng là công dân nước ngoài và công dân Hoa Kỳ.

Không giống các diện bảo lãnh định cư Mỹ như thị thực CR1/IR1 cho phép vợ/chồng người nước ngoài đến Hoa Kỳ với tư cách là người nhập cư. Được cấp tình trạng thường trú nhân có điều kiện sau khi nhập cảnh. Thị thực K3 cho phép người vợ/chồng nước ngoài đến Hoa Kỳ trước. Sau đó nộp đơn điều chỉnh tình trạng cũng như giấy phép làm việc. Nếu được chấp thuận, vợ/chồng người nước ngoài sẽ được cấp Thẻ Xanh với những quyền lợi tương tự như thường trú nhân Hoa Kỳ bằng cách nộp đơn xin thị thực nhập cư CR1/IR1.

2. Điều kiện để xin cấp visa K3

Một người có thể xin được thị thực K3 nếu người đó:

 • Người nước ngoài và công dân Hoa Kỳ phải kết hôn hợp pháp.
 • Đã nộp Đơn I-130 – Đơn bảo lãnh cho thân nhân nước ngoài cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.
 • Có đơn bảo lãnh thân nhân do vợ hoặc chồng là công dân Mỹ của công dân nước ngoài bảo lãnh.
 • Đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong Đạo luật điều chỉnh môi giới hôn nhân quốc tế năm 2005.
 • Là người thụ hưởng của Mẫu I-130 đang chờ xử lý, Đơn xin thân nhân là người nước ngoài.
 • Tìm cách vào Hoa Kỳ để chờ sự chấp thuận của đơn yêu cầu và tình trạng thường trú nhân hợp pháp sau đó.
 • Có đơn xin K3 đã được phê duyệt. Được chuyển đến lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài nơi người nước ngoài muốn nộp đơn xin thị thực K3.

3. Quy trình xin cấp visa K3

Để có được thị thực không định cư visa K3 cho vợ/chồng là người nước ngoài của mình. Công dân Hoa Kỳ phải nộp hai đơn thay mặt cho vợ/chồng là người nước ngoài của họ với USCIS, Mẫu I-130 đầu tiên và Mẫu I-129F thứ hai

Quy trình xin cấp visa K3

LƯU Ý: Nếu cuộc hôn nhân diễn ra ở một quốc gia không có đại sứ quán Mỹ hoặc đại sứ quán không cấp thị thực. NVC sẽ gửi đơn yêu cầu đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán thường xử lý thị thực cho công dân của quốc gia đó.

4. Các khoản chi phí cần nắm về visa K3

Lệ phí thị thực K3, bao gồm:

 • Phí nộp đơn I-130 là 535 USD/người.
 • Phí xử lý mẫu đơn DS-160 là 265 USD/người.
 • Phí khám bệnh, tiêm phòng: Đương đơn từ 15 tuổi trở lên là 275 USD. Từ 2 đến dưới 15 tuổi là 240 USD và dưới 2 tuổi là 165 USD. Phí tiêm phòng phụ thuộc vào loại vaccine đương đơn cần tiêm.
 • Các chi phí hành chính khác bao gồm như dịch tài liệu, công chứng…

Lưu ý: Chi phí có thể thay đổi, đương đơn có thể cập nhật chi phí mới nhất trên website của Sở di trú Mỹ.

5. Thời gian xét duyệt hồ sơ mất bao lâu?

Thời gian xử lý thị thực K3 khác nhau tùy theo hoàn cảnh của mỗi cá nhân. Trung bình USCIS mất 3-5 tháng để xử lý và Đại sứ quán Hoa Kỳ ở nước bạn có thể mất 2-3 tháng. Sau khi USCIS hoàn tất quá trình xử lý, đơn bảo lãnh đã được phê duyệt sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC). Sau đó, NVC sẽ gửi đơn yêu cầu đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại quốc gia nơi cuộc hôn nhân diễn ra, nơi sẽ xử lý thị thực K3. Trong những trường hợp bình thường, phải mất khoảng 3 đến 5 tháng tại USCIS cộng với 2 đến 3 tháng tại các lãnh sự quán để xử lý thị thực K3.

 

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotline: Ms Hân – 0901 330 014

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/baolanhdinhcumy.visa/

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button