Những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ định cư Mỹ diện F4

Để có thể định cư Mỹ, nhiều người phải tự nộp đơn, tham gia phỏng vấn và đáp ứng các yêu cầu của Sở Di trú Mỹ. Tuy nhiên, một giải pháp hiệu quả để định cư Mỹ là diện F4, trong đó anh chị em ruột đóng vai trò người bảo lãnh.

Định cư Mỹ diện F4 là gì?

Định cư Mỹ theo diện F4 là khi người bảo lãnh là công dân Mỹ, muốn bảo lãnh cho người thân của mình để đến Mỹ sinh sống. Cụ thể là công dân Mỹ có thể nộp đơn mở hồ sơ bảo lãnh cho anh/chị/em đang sinh sống ở nước ngoài. Đây là diện bảo lãnh gia đình ưu tiên thứ 4 (còn gọi là diện di trú Mỹ F4), một loại thị thực có thời gian chờ đợi lâu nhất.

nhung-giay-to-can-thiet-cho-ho-so-dinh-cu-my-dien-f4
Những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ định cư Mỹ diện F4

Điều kiện bảo lãnh người thân theo diện F4

Đối với người bảo lãnh

 • Có độ tuổi ít nhất từ 21 tuổi trở lên
 • Phải có quốc tịch Mỹ và là công dân hợp pháp của nước này. Đây là một yêu cầu tiên quyết để có thể bảo lãnh người thân định cư Mỹ diện F4.
 • Chứng minh được mối quan hệ huyết thống giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Cung cấp bằng chứng: chẳng hạn như giấy khai sinh, giấy tờ hôn nhân hoặc các tài liệu khác.

Đối với người được bảo lãnh

 • Có quan hệ huyết thống với người bảo lãnh. Người được bảo lãnh phải có mối quan hệ huyết thống như anh/chị/em với người bảo lãnh.
 • Nếu người bảo lãnh là vợ/chồng của anh/chị/em và đang ở Mỹ, thì không có quyền bảo lãnh. Vì không cùng huyết thống với người được bảo lãnh. Bảo lãnh gia đình Mỹ diện F4 không áp dụng cho mối quan hệ vợ/chồng.
 • Có sự tương tác thực tế và liên hệ với người bảo lãnh trong khoảng thời gian gần đây, trước khi nộp hồ sơ xin thị thực. Bao gồm việc gặp gỡ, giao tiếp, chia sẻ kỷ niệm hoặc các hoạt động gia đình khác.

Với những người đi cùng

 • Người đi cùng là gia đình của người được bảo lãnh. Bao gồm vợ/ chồng hoặc có quan hệ hôn thú với người được bảo lãnh.
 • Con cái độc thân dưới 21 tuổi của người được bảo lãnh
 • Chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh và người được bảo lãnh bằng giấy tờ hợp pháp.

Những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin thị thực diện F4 

Để chuẩn bị cho quá trình làm thủ tục xin định cư Mỹ theo diện F4 – Bảo lãnh anh chị em ruột, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

 1. Giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Trong giấy khai sinh này, cần chứng minh rằng ít nhất hai người có một mẹ hoặc một cha chung.
 2. Bản sao hộ chiếu, bằng quốc tịch và giấy khai sinh của người bảo lãnh.
 3. Bản sao giấy xác nhận đổi tên của người bảo lãnh (nếu có).
 4. Mẫu đơn I-130 (bắt buộc). Đây là mẫu đơn đăng ký bảo lãnh gia đình và phải được điền đầy đủ thông tin và ký vào.

Đối với trường hợp muốn định cư Mỹ theo diện bảo lãnh như là anh chị em nuôi hoặc con của cha mẹ kế, con cùng cha khác mẹ, yêu cầu giấy tờ bổ sung bao gồm:

 1. Bản sao của nghị định nhận con nuôi, chứng minh rằng việc nhận con nuôi đã diễn ra trước khi người bảo lãnh hoặc anh chị em của người con nuôi đó đạt 16 tuổi.
 2. Sổ hộ khẩu gia đình có tên của người con nuôi.
 3. Học bạ của người con nuôi, chứng minh tên của cha mẹ.

Trong trường hợp người bảo lãnh và người được bảo lãnh có quan hệ thông qua hình thức cha mẹ kế, giấy tờ yêu cầu bao gồm:

 1. Bản sao giấy ly hôn của cha/mẹ đẻ hoặc cha/mẹ kế đối với cuộc hôn nhân đó, để chứng minh mối quan hệ đó đã kết thúc.
 2. Bản sao giấy ly hôn của cha với người vợ trước đó.

Nếu người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh đã đổi tên, cần nộp bản sao giấy chứng nhận rằng đã đổi tên, chẳng hạn như giấy hôn thú, giấy đổi tên của tòa án, hoặc giấy nhận con nuôi.

Những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ định cư Mỹ diện F4

Chi phí phải đóng cho chính phủ khi làm hồ sơ xin visa diện F4

Hiện nay, chi phí để xin visa F4 là 535 USD. Ngoài ra, còn phải đóng các thêm một số khoản phí khác để xin được Visa diện F4. Bao gồm: chi phí dịch thuật, sao y hồ sơ, chi phí khám sức khỏe, chi phí làm lý lịch tư pháp,…

Lưu ý:

 • Những giấy tờ, hồ sơ cần được dịch sang tiếng Anh với địa chỉ và tên họ đầy đủ của người dịch. Người dịch cần phải xác nhận rằng mình đã dịch đúng với bản chính.
 • Những giấy tờ này chỉ là hướng dẫn tổng quát. Các giấy tờ bổ sung khác cũng có thể yêu cầu tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Để đảm bảo chuẩn bị đầy đủ và chính xác, nên tham khảo thông tin chi tiết và hướng dẫn từ Cục Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (USCIS). Hoặc tư vấn luật sư chuyên về di trú uy tín.

Top Ten Immigration cùng đội ngũ luật sư và nhân viên chuyên về di trú giàu kinh nghiệm. Với sự tận tâm và trung thực, chúng tôi cam kết và tự tin sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Mọi thông tin cần hỗ trợ thủ tục định cư Mỹ cũng như diện visa F4, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Top Ten Immigration

Hotline: 0901 330 014

Địa chỉ: 04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Comments

comments

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIẾN PHÍ

 
Call Now Button