Tiến trình hồ sơ bảo lãnh anh chị em ruột sang Mỹ định cư

Bảo lãnh anh chị em ruột là chương trình bảo lãnh thuộc diện F (Family). Hiện tại chương trình bảo lãnh anh chị em ruột sang Mỹ vẫn đang được chính phủ Mỹ thực hiện đối với các hồ sơ tại Việt Nam. Chương trình được biết đến với cách khác là bảo lãnh diện F4.

  1. Mở Hồ Sở Bảo Lãnh:

Để nộp đơn bảo lãnh cho anh chị em, công dân Mỹ cần phải chứng minh mối quan hệ của họ là anh chị em, cách đơn giản nhất là dùng giấy khai sinh để chứng minh có cùng cha cùng mẹ hoặc cùng cha hoặc cùng mẹ.

 Hồ sơ cần thiết để nộp đơn bảo lãnh anh chị em ruột đi Mỹ cho sở di trú bao gồm :

  • Đơn I-130
  • Bản sao hộ chiếu và bằng quốc tịch của người có quốc tịch Mỹ
  • Bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh
  • Bản sao giấy xác nhận đổi tên nếu có

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ bảo lãnh và nhận được sự chấp thuận của Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến Trung tâm thị thực NVC.

2.  Hoàn Thành Hồ Sơ Gửi Đến NVC:

  • Mẫu đơn DS-260
  • Chứng minh nhân dân của người được bảo lãnh
  • Hộ khẩu
  • Giấy khai sinh
  • Phiếu lý lịch Tư pháp số 2
  • Hồ sơ tiền án, tiền sự nếu có
  • Hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 8 tháng sau ngày cấp thị thực
  • Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ anh chị em giữa hai bên: Sổ hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh cũ, giấy chứng sinh của bệnh viện, …
    • 4 ảnh chụp 5×5

Tất cả các giấy tờ cần được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.

Hoàn thành đủ các giấy tờ cần thiết

Ngoài các giấy tờ trên một điều quan trọng nữa là bạn cần hoàn thành hồ sơ bảo trợ tài chính của mình. Người bảo lãnh phải chứng minh được rằng họ đủ khả năng để lo cho người được bảo lãnh và chắc chắn người được bảo lãnh sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội. Nếu các bằng chứng chứng minh tài chính của bạn càng đáng tin cậy thì cơ hội thành công sẽ cao hơn.

3.  Phỏng Vấn Tại Lãnh Sự Quán Mỹ:

Sau khi hoàn thành hồ sơ lên NVC và nhận được kết quả phỏng vấn. Tại giai đoạn này Người được bảo lãnh sẽ nhận được thư mời phỏng vấn trong vòng 1-3 tháng, NVC sẽ gửi thư hẹn phỏng vấn cho đương đơn, nêu rõ ngày giờ và hướng dẫn cách tiến hành kiểm tra sức khỏe và bổ sung các giấy tờ cần thiết (nếu cần).

Cả hai bên cũng cần phải luyện tập và tìm hiểu lại một lần nữa các thông tin của hai bên để có thể trả lời rành mạch nhất các câu hỏi mà Lãnh Sự Quán đưa ra. Hai người cần mang theo đầy đủ các giấy tờ chứng minh mối quan hệ anh chị em giữa hai bên là có thật, càng nhiều bằng chứng sẽ khiến cho buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các diện visa bảo lãnh đoàn tụ gia đình Mỹ và các diện visa khác, vui lòng liên hệ với BẢO LÃNH ĐI MỸ DIỆN GIA ĐÌNH để được tư vấn miễn phí & hướng dẫn các thủ tục trong tiến trình mở hồ sơ bảo lãnh định cư diện chồng quốc tịch hoặc thường trú nhân bảo lãnh vợ sang Mỹ ( CR1, IR1, F2A, và hôn phu thê định cư Mỹ):

TOP TEN IMMIGRATION

Địa chỉ: 02 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

www.tuvandinhcu.com.vn

Gặp Mr Brady Phạm 0901 226 286 hoặc Ms Hân 0901330014

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Để được hỗ trợ tốt nhất và tư vấn kịp thời, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0901.226.286 | 0901.330.014 | 0949.705.599 hoặc điền vào mẫu thông tin liên hệ dưới đây. Các chuyên viên Tư vấn định cư sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất.
Liên Hệ